Kết quả tìm kiếm cho "nhồi nhét"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 87

Mai một bản sắc 

Cập Nhật 02-10-2014

(TTH) - Việc Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch ‘‘tuýt còi” những con sư tử đá hung tợn nhe răng, giơ vuốt tràn lan trên thị trường mới đây một lần nữa nhói lên thực trạng mai một bản sắc.

Số ca tử vong do virus Ebola đã vượt quá 2.800 người

Số ca tử vong do virus Ebola đã vượt quá 2.800 người 

Cập Nhật 23-09-2014

Dịch bệnh Ebola hoành hành tại các nước Tây Phi vẫn đang là vấn đề y tế khẩn cấp gây nhức nhối cho cộng đồng quốc tế khi tỷ lệ tử vong và nhiễm mới tiếp tục gia tăng trong những ngày qua. Đây là thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố ngày 22/9.

Đừng để cuộc sống rơi vào bế tắc

Đừng để cuộc sống rơi vào bế tắc 

Cập Nhật 26-06-2014

(TTH) - Tâm sự nhói lòng của người phụ nữ đang cư trú tại một phường trên địa bàn TP Huế: "Bị chồng thường xuyên đánh đập, ngược đãi, tui muốn ly hôn. Nhưng ly hôn rồi lại sợ bị xa con chịu không nổi. Tui bế tắc…".

Đất nước nơi đầu sóng 

Cập Nhật 22-05-2014

(TTH) - Những ngày này, khi Biển Đông dậy sóng, hàng triệu trái tim người Việt lại dõi theo bóng hình đất nước. Nghe tim nhói đau khi chứng kiến một kẻ mạnh, một nước lớn dùng tàu to, ngang nhiên xâm lấn, uy hiếp chủ quyền một nước bé. Nói một cách hình ảnh như T.S Ngô Hữu Phước (Trưởng bộ môn luật quốc tế, Đại học Luật T.P Hồ Chí Minh), hành vi ngang ngược của Trung Quốc đối với Việt Nam ở Biển Đông là “xông vào vườn nhà người khác hái quả và ngang nhiên đánh đuổi chủ nhà”.

Loại bỏ bạo hành phụ nữ 

Cập Nhật 25-11-2013

(TTH) - Bạo lực gia đình là vấn đề mang tính toàn cầu, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, trong đó nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và con cái trong gia đình. Liên hiệp quốc chọn ngày 25/11 là “Ngày thế giới đấu tranh chống bạo lực đối với phụ nữ”, nhằm nâng cao ý thức công chúng về việc loại bỏ bạo hành đối với phụ nữ trên toàn thế giới. 

Làm cho xong chuyện 

Cập Nhật 31-10-2013

(TTH) - Ở ngã ba, ngã tư đường có tín hiệu đèn đỏ dừng lại, giữa lúc xe cộ nhốn nháo bất chợt ai đó nhét vội một tờ rơi, có kẻ chối từ thì vẫn cứ mặc kệ, bất chấp luật lệ giao thông và tính mạng con người cần được bảo vệ. Nội dung tờ rơi có khi là thông tin về một lớp học thêm, cũng có lúc là chương trình khuyến mãi hay sự ra mắt của một shop, một nhà hàng. Tôi nhiều lần nhận được những tờ rơi trong những tình huống đó và cũng chẳng mấy khi đọc.

Ngổn ngang trăm mối

Ngổn ngang trăm mối 

Cập Nhật 10-10-2013

(TTH) - Sau mùa giải 2013 với quá nhiều tai tiếng, V-League – vốn dĩ chưa được đẹp – càng trở nên xấu xí hơn bao giờ hết. Và mùa bóng mới, liệu những cái gai ấy sẽ bị ngắt bỏ hay vẫn làm người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhoi nhói đau.

Đô thị và nếp sống thị dân 

Cập Nhật 19-09-2013

(TTH) - Hằng ngày, đi qua các con phố, đây đó những hình ảnh lộn xộn, khi mà lòng lề đường trở thành nơi chứa rác rưởi. Trên tường của những thành quách, trụ điện, hiên nhà nhan nhản những kiểu quảng cáo, rao vặt tự do vô tội vạ. Nào là tuyển dụng, dạy kèm, bán đất, bán nhà, cho thuê phòng trọ... Hình ảnh ấy đập vào mắt người đi đường như một cái gai xem chừng quá nhức nhối. Hiện tượng này cứ lặp đi lặp lại mặc cho chính quyền địa phương, cơ sở đã có nhiều nỗ lực ra quân dọn dẹp tình trạng rao vặt tùy tiện làm mất vẻ mỹ quan của thành phố mệnh danh là thành phố văn hóa, du lịch.

Cần lắm “tiếng nói” của thôn trưởng, tổ trưởng 

Cập Nhật 10-07-2013

(TTH) - Giữa trưa trời nắng oi bức, vừa đưa xe vào ngõ, tôi đã nghe tiếng choang choang vọng ra từ dàn karaoke của nhà cậu B. hàng xóm. Nhiều cái mệt, nào là công việc ở cơ quan, đi chợ, đón con..., về đến nhà lại nghe những âm thanh xập xình, réo rắt của nhà hàng xóm, tôi bỗng nổi cơn bực dọc. Không phải chỉ lần một, lần hai, hay lâu lâu hàng xóm mới tổ chức cuộc vui nhậu nhẹt, hát hò, mà cứ đều đều tuần nào cũng vậy, có khi 1 tuần 2 cử karaoke kết hợp nhậu nhẹt, mà 1 cử kéo dài từ trưa đến chiều tối hoặc từ chiều đến đêm khuya mới kết thúc.

Tai nạn giao thông, nỗi lo thường nhật 

Cập Nhật 25-04-2013

(TTH) - Tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hằng ngày, trên cả nước, tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên, có những vụ rất nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cả nước, trong ba tháng đầu năm 2013, đã xảy ra trên 6.500 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.599 người, bị thương hơn 6.400 người.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP