Bánh nghệ Lựu Bảo
22/09/2024 07:46
Lựu Bảo - làng quê bình yên nằm cách trung tâm TP. Huế khoảng 8km, thuộc phường Hương Hồ, nơi đã đỏ lửa các lò tráng bánh ba thế kỷ nay. Xưa, bánh tráng là món lương khô được ra đời trong thời gian chuẩn bị lương thực cho cuộc hành quân thần tốc Bắc phạt của nghĩa quân Tây Sơn. Qua hàng trăm năm làm nghề và giữ nghề, năm 2014, “Làng nghề bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo” đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống của tỉnh.
Bánh ướt dẻo trắng mượt mà...
30/01/2024 06:19
Chiều chiều, chay xe lên Kim Long ngắm dòng Hương xinh đẹp, tạt vào quán thưởng thức một dĩa bánh ướt thịt nướng thì còn gì tuyệt bằng.
“Lăn tăn, liu tiu” như bún trộn Huế
08/07/2023 10:22
Bún trộn là món ăn rẻ mà chắc bụng của Huế. Bún được làm từ những nguyên liệu dân dã, dễ tìm như bún tươi sợi mảnh, miến, bánh tráng, đậu phụ, vả, cà rốt, hoa chuối, mít non, rau ngò, rau sống, nem, chả…
Bánh tráng gạo mè - Tuyệt tác từ những nguyên liệu giản đơn
09/05/2023 06:34
Bánh tráng gạo mè là sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu quen thuộc, cùng với quy trình chế biến khoa học tạo ra một món ăn vặt được giới sành ăn đánh giá cao.
Bữa quà chiều với bánh ram ít
01/11/2022 14:00
Bánh ram ít là loại bánh được biến tấu từ bánh ít trần truyền thống của Huế. Bánh gồm hai phần rõ rệt, phần bánh ít và phần bánh ram. Bánh ít tròn trịa, vỏ bánh màu trắng đục với nhân tôm nằm ngoan ngoãn bên trong, ẩn hiện trông như miếng hổ phách. Phần bánh ram thì vàng rộm và tươi roi rói. Sự hài hòa giữa hai màu sắc cam và trắng tạo nên một tổng thể duyên dáng và bắt mắt.
Bánh nghệ Lựu Bảo
Lựu Bảo - làng quê bình yên nằm cách trung tâm TP. Huế khoảng 8km, thuộc phường Hương Hồ, nơi đã đỏ lửa các lò tráng bánh ba thế kỷ nay. Xưa, bánh tráng là món lương khô được ra đời trong thời gian chuẩn bị lương thực cho cuộc hành quân thần tốc Bắc phạt của nghĩa quân Tây Sơn. Qua hàng trăm năm làm nghề và giữ nghề, năm 2014, “Làng nghề bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo” đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống của tỉnh.