Giai đoạn thuận lợi hơn với doanh nghiệp sản xuất thực phẩm
09/04/2023 14:31
Giới phân tích cho rằng giai đoạn 2023 - 2024 sẽ thuận lợi hơn với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nhờ điều kiện thời tiết có lợi cho vụ mùa của các nông sản chính, cùng đó chi phí vận chuyển sẽ giảm đáng kể sau khi bị gián đoạn logistics toàn cầu trong 2021 - 2022 và giá phân bón sẽ giảm mạnh.
Động lực phát triển nông thôn từ sản phẩm OCOP
26/01/2023 12:24
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị, là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới.
Nông dân A Lưới tham gia xây dựng nông thôn mới
26/12/2022 18:08
5.546 hộ hội viên nông dân đăng ký sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông tin trên được Hội Nông dân (HND) huyện A Lưới công bố tại hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, diễn ra sáng 26/12.
Đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản dịp tết
13/12/2022 19:31
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 13/12, đơn vị đang tiến hành triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nông, lâm, thuỷ sản dịp tết Quý Mão 2023.
Những lưu ý khi xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc
10/12/2022 15:56
Sáng 10/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Diễn đàn kết nối nông sản 970 với chủ đề “Thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng, chanh leo, khoai lang, chuối và các sản phẩm nông sản - thực phẩm chủ lực sang thị trường Trung Quốc”.
Cơ hội cho nông sản thuần chay Việt Nam tiến vào thị trường Anh và EU
14/11/2022 14:26
Hội chợ VEGFEST 2022 tại London chuyên về các thực phẩm dành cho người ăn chay - vốn là một trong những thế mạnh của hàng nông sản thực phẩm Việt Nam - là cơ hội lớn để các DN Việt quảng bá sản phẩm.
Phát triển nông nghiệp hữu cơ - xu thế tất yếu - Kỳ 1: Tạo đà từ hướng đi đúng
07/11/2022 06:09
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC) được xem là xu thế tất yếu trong bối cảnh yêu cầu về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường ngày càng cao. Đây cũng là giải pháp phát triển, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với thế mạnh về du lịch, dịch vụ của Thừa Thiên Huế.
Liên Hiệp Quốc, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy thỏa thuận ngũ cốc dù Nga đang tạm dừng
31/10/2022 07:54
Liên Hiệp Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine đang thúc đẩy thực hiện thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen, với kế hoạch vận chuyển của 16 tàu chở hàng vào ngày 31/10, bất chấp việc Nga đã đình chỉ tham gia vào thỏa thuận cho phép xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine ra thị trường thế giới.
Thực phẩm sạch: Đừng để "vàng thau" lẫn lộn
22/10/2022 06:30
Ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh nông sản sạch, thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ trên thị trường. Nhưng thực tế cho thấy, tiêu chí xác định thực phẩm sạch vẫn còn là dấu hỏi đối với người tiêu dùng.
Neo giữ lồng bè bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản
14/10/2022 14:51
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiện còn hơn 1.860 ha diện tích ao nuôi trồng thủy sản (trên tổng số hơn 6.660 ha toàn tỉnh), hơn 2.800 lồng cá nuôi và hơn 2.500 ha sắn, rau vụ đông chưa thu hoạch tập trung nhiều ở các địa phương Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà. Sở đã chỉ đạo các địa phương thu hoạch thủy sản thương phẩm và ứng phó với mưa bão, lũ lụt, đồng thời đã kiểm tra thực tế chỉ đạo công tác neo các lồng nuôi đảm bảo an toàn.
Giai đoạn thuận lợi hơn với doanh nghiệp sản xuất thực phẩm
Giới phân tích cho rằng giai đoạn 2023 - 2024 sẽ thuận lợi hơn với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nhờ điều kiện thời tiết có lợi cho vụ mùa của các nông sản chính, cùng đó chi phí vận chuyển sẽ giảm đáng kể sau khi bị gián đoạn logistics toàn cầu trong 2021 - 2022 và giá phân bón sẽ giảm mạnh.