Nhật Bản: 2 người chết, 100 người nhập viện do liên quan đến thực phẩm bổ sung
28/03/2024 06:09
Hai người được cho là đã chết và hơn 100 người nhập viện sau khi dùng thực phẩm bổ sung gạo men đỏ từ Công ty Dược phẩm Kobayashi, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm qua, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về an toàn đối với các thực phẩm bổ sung nhằm giảm cholesterol.
Thực phẩm bẩn phá hoại ngành du lịch
06/03/2024 07:07
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định xử phạt một người dân với số tiền gần 30 triệu đồng vì kinh doanh thực phẩm bẩn.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hoá trong quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm
21/02/2024 20:16
Đó là một trong những mục tiêu đặt ra tại lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (CCTVSTP) tỉnh diễn ra chiều 21/2.
Vận chuyển thực phẩm tới phía bắc Dải Gaza tạm dừng, gia tăng nguy cơ nạn đói
21/02/2024 15:26
Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã phải tạm dừng việc cung cấp thực phẩm cho phía bắc Dải Gaza trong bối cảnh hỗn loạn leo thang, làm tăng nguy cơ nạn đói.
Nhập viện do tai nạn giao thông và ngộ độc thực phẩm ngày tết giảm
14/02/2024 14:48
Đó là thông tin Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế cho biết chiều 14/2 (Mùng 5 Tết). Tính đến thời điểm này, đơn vị tiếp nhận 300 ca khám, cấp cứu, tai nạn ngày tết.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ tết và lễ hội xuân
09/02/2024 13:27
Dịp “tết đến xuân về”, thị trường thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân lại “muôn hoa đua nở”, rất phong phú, đa dạng từ khắp nơi đưa về. Bên cạnh sự tiện lợi, người tiêu dùng không khỏi lo lắng bởi tình trạng hàng giả; thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ; vi phạm về chất lượng, hết hạn sử dụng... trà trộn trên thị trường, đe dọa sức khỏe người dân.
Rau sạch ngày tết đáp ứng nhu cầu
08/02/2024 16:54
Rau sạch VietGAP, hữu cơ hay theo hướng hữu cơ đang ngày càng thu hút người tiêu dùng như một sự lựa chọn tất yếu trước yêu cầu đảm bảo vệ sinh thực phẩm hiện nay.
Khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm được cơ quan quản lý xếp loại
02/02/2024 12:41
Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm thuỷ sản tỉnh đã công bố kết quả thẩm định điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh vào ngày 2/2.
Chuyển đổi hệ thống thực phẩm có thể mang lại lợi ích tới 10.000 tỷ USD/năm
01/02/2024 10:15
Theo một báo cáo mới, cách sản xuất và tiêu thụ thực phẩm trên thế giới đang gây ra những tổn thất tiềm ẩn về tác động sức khỏe và thiệt hại về môi trường lên tới khoảng 12% GDP toàn cầu mỗi năm.
Không chủ quan với rét đậm, rét hại
29/01/2024 19:09
Dự báo đợt rét đậm, rét hại có thể kéo dài “xuyên tết”, mấy ngày nay lực lượng cán bộ chăn nuôi-thú y đến tận cơ sở, hướng dẫn người dân chủ động bảo vệ an toàn cho đàn gia súc, gia cầm (GSGC) nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm cho dịp Tết Cổ truyền.
Nhật Bản: 2 người chết, 100 người nhập viện do liên quan đến thực phẩm bổ sung
Hai người được cho là đã chết và hơn 100 người nhập viện sau khi dùng thực phẩm bổ sung gạo men đỏ từ Công ty Dược phẩm Kobayashi, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm qua, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về an toàn đối với các thực phẩm bổ sung nhằm giảm cholesterol.