Kết quả tìm kiếm cho "rim"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt 

Cập Nhật 12-03-2020

Vị mặn mà của cá quyện cùng vị ngọt thơm của gia vị khiến món cá trích nướng rim ngọt trở nên đậm đà, ngon miệng, hao cơm.

Tag: hao cơm, cá trích, nướng, với, rim ngọt

Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ 

Cập Nhật 06-06-2019

Để rim cá không bị dai và thấm gia vị, trước khi tách xương mạ thường ngâm qua với nước ấm tầm 5 -10 phút, ngâm lâu cá bị mềm quá cũng không ngon.

Tag: cá chỉ vàng, cá kho, cá mạ kho

Triều Tiên bất ngờ cử phái đoàn ngoại giao thăm Nga

Triều Tiên bất ngờ cử phái đoàn ngoại giao thăm Nga 

Cập Nhật 07-02-2018

Chuyến thăm Nga của phái đoàn Triều Tiên do ông Rim Chong-il, người phụ trách các vấn đề châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên dẫn đầu.

Tag: Nga, Triều Tiên, gặp mặt trực tiếp, lệnh trùng phạt

Mực cơm rim Phú Diên

Mực cơm rim Phú Diên 

Cập Nhật 13-07-2016

Lần đầu tiên được bạn dẫn về biển Phú Diên (huyện Phú Vang) tôi được thưởng thức món mực cơm rim dân dã.

Tag: mực cơm, rim, Phú Diên

Cháo gạo đỏ, cá ngó đuôi

Cháo gạo đỏ, cá ngó đuôi 

Cập Nhật 22-06-2016

Lần này về Huế, tôi cùng đám bạn không ăn điểm tâm sáng bằng món bún bò giò heo nổi tiếng, mà tìm về gánh cháo mệ Quang ở đường Nhật Lệ (TP.Huế), thưởng thức món cháo gạo đỏ ăn kèm cá bống thệ kho rim. Món cháo ngon đến nỗi cô bạn đi cùng đã phải thốt lên: “Sao mà mệ có thể kho con cá khô, cong đến vậy?!”

Tag: cháo gạo đỏ, cá ngó đuôi, cháo mệ Quang

Om ngự và cơm niêu 

Cập Nhật 18-12-2014

(TTH) - Làng cổ Phước Tích nổi tiếng với nghề làm gốm có từ 500 năm nay. Phổ biến trong dân gian xưa là câu hát:“Om Phước Tích ngon cơm hoàng đế/ Sen Hà Trì quý thể Phú Xuân”. Om (hay niêu) đất là một sản phẩm gốm của làng Phước Tích dùng để nấu cơm, kho cá, rim thịt. Có loại om to và cũng có loại om nhỏ, gọi theo kiểu xưa căn cứ vào kích cỡ là om nhất, om nhì, om ba, tùy theo số người ăn hay tính chất công chuyện nấu ăn hằng ngày, có khách hay kỵ chạp mà chọn om cho phù hợp. Cũng có loại om cồi, loại om có núm, kiểu dáng khá phong phú.

Gặp lại lúa hẻo, lúa chiên

Gặp lại lúa hẻo, lúa chiên 

Cập Nhật 01-11-2012

(TTH) - Bất chợt bắt gặp trong vô số những hàng quán buổi ban mai ở Huế thứ cháo nấu bằng gạo chiên. Cháo có màu nâu sẫm, được nấu tuế nhừ, bùi bùi, ngon nhất là kèm với cá bống thệ hay các loại cá mại, cá cấn kho rim có tý nước đặc quánh, ăn hoài, ăn mãi không biết chán. Vậy là, cứ tưởng chỉ còn lại trong ký ức một thời với mẹ, ai ngờ loại cháo gạo chiên kia vẫn xênh xang nơi phố thị.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP