Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/10/2021 - 18:02

Tìm người liên quan đến ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng ở Phong Điền

TTH.VN - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh thông báo những ai có tiếp xúc, hoặc đã đến những nơi mà ca nghi nhiễm mới phát hiện ở Phong Điền đã đến cần chủ động đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và khai báo tế.

Lịch trình của ca nghi nhiễm

Ca nghi nhiễm mới là M.T.T.N, sinh năm 1989, ở thôn Thái Hưng, xã Phong Mỹ, Phong Điền.

Lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm 14 ngày qua, bao gồm quán mỳ Hà Dương, Trạch Thượng, thị trấn Phong Điền; Trường tiểu học Trần Quốc Toản, thị trấn Phong Điền; cây xăng Phò Trạch, thị trấn Phong Điền; Nhà thuốc Mạnh Tý, Tạp hóa Hòa, chợ Phò Trạch, thị trấn Phong Điền; Nhà cộng đồng thôn Thái Hưng, xã Phong Mỹ; Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Phong Điền cho biết đang truy vết các F1 và F2. Đồng thời yêu cầu người dân không được lơ là, chủ quan; người dân ở các địa phương nằm trong lịch trình của ca nghi nhiễm không nên và hạn chế tối đa tụ tập đông người,... vì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm và khó khăn trong công tác khoanh vùng dập dịch.

Không trốn tránh khai báo khi bản thân có liên quan đến các ca nhiễm bệnh; luôn tuân thủ nghiêm túc quy định 5k; thường xuyên tuyên truyền và tự nêu cao ý thức phòng chống dịch của bản thân và gia đình.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP