Đời sống Đời sống

06/12/2021 - 14:13

Tổ chức Tuần cao điểm kiểm tra việc thực hiện quét mã QR

TTH.VN - Trong thời gian tổ chức Tuần cao điểm (từ ngày 6/12 đến 12/12), UBND các địa phương cấp huyện kiểm tra việc thực hiện quét mã QR trên Thẻ kiểm soát dịch bệnh và ứng dụng PC-COVID của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Trong đó, tập trung ở các địa điểm, như: quán cafe, nhà hàng, quán ăn và các quán ăn uống có bán đồ uống có cồn... Đối với các các cơ sở chưa triển khai đúng giải pháp giám sát QR, nhắc nhở, yêu cầu tạm dừng hoạt động, đồng thời có hình thức xử phạt đối với các trường hợp cố tình vi phạm quy định.

Thời gian qua, trong quá trình truy vết và điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng phát hiện một số trường hợp F0, F1 có khai lịch trình di chuyển đến một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì không có dữ liệu quét trên hệ thống. Do vậy, trong công văn phát đi sáng 6/12, UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh quyết liệt triển khai giải pháp quét mã QR bằng Thẻ kiểm soát dịch bệnh và khẩn trương chấn chỉnh, nghiêm túc thực hiện giải pháp này.

Để tiếp tục triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các địa phương rà soát và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ... trên địa bàn gỡ bỏ mã QR cũ để thống nhất triển khai giải pháp quét QR trên Thẻ kiểm soát dịch bệnh hoặc ứng dụng PC-COVID.

Việc triển khai giải pháp giám sát mã QR tại cơ quan, đơn vị chú ý vị trí triển khai quét mã QR, nhân sự thực hiện việc giám sát, hệ thống tự giám sát người ra vào cơ quan; tỷ lệ người vào ra cơ quan được giám sát quét QR. Đồng thời, kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai và giám sát việc quét QR người ra vào đơn vị. UBND các địa phương cấp huyện phổ biến, triển khai thống nhất giải pháp quét mã QR trên Thẻ kiểm soát dịch bệnh và ứng dụng PC-COVID trên địa bàn.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP