Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

14/08/2020 - 14:54

Tòa án Nhân dân tỉnh nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng

TTH.VN - Ngày 14/8, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chanh, trú tại tổ dân phố Trạch Tả, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền. Đây là tình cảm tri ân của cán bộ, công chức, người lao động TAND tỉnh đối với thế hệ cha ông đã có những cống hiến, hy sinh to lớn cho Tổ quốc, Nhân dân.

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chanh được TAND tỉnh nhận phụng dưỡng

Mẹ Nguyễn Thị Chanh (sinh năm 1929), có chồng và con là liệt sĩ. Chồng của mẹ Chanh là ông Võ Quyền, hy sinh năm 1954, khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta sắp đến ngày thắng lợi. Ông được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng Nhất.

Chồng hy sinh, một mình mẹ lặn lội tần tảo nuôi con. Theo tiếng gọi của Tổ quốc, con trai của mẹ, anh Võ Đối tham gia kháng chiến chống Mỹ, giải phóng quê hương và đã anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Ghi nhận công lao của mẹ Nguyễn Thị Chanh và gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, Đảng và Nhà nước đã phong tặng Mẹ danh hiệu cao quý - Bà mẹ Việt Nam Anh hùng vào ngày 15/8/2014.

Trước đó, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) hàng năm, TAND tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Phú Vang, huyện Phong Điền và TP. Huế.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP