Thế giới Thế giới

14/03/2016 - 14:46

Tokyo cấm 22 người tái nhập cảnh Nhật Bản "vì tới Triều Tiên"

Hãng Kyodo dẫn các nguồn thạo tin ngày 13/3 cho biết Tokyo đã cấm 22 người tái nhập cảnh Nhật Bản sau khi nhóm người này tới Triều Tiên.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Lệnh cấm này được đưa ra theo các lệnh trừng phạt bổ sung của Nhật Bản chống Triều Tiên, sau vụ Bình Nhưỡng thử hạt nhân hôm 6/1 và phóng tên lửa đạn đạo hôm 7/2 vừa qua.

Theo nguồn tin trên, chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tháng trước đã thông qua các biện pháp trừng phạt, theo đó cấm các quan chức cấp cao của Tổng hội Người Triều Tiên tại Nhật Bản (Chongryon) và các kỹ sư Triều Tiên đang sinh sống tại Nhật, bị tình nghi có dính líu tới chương trình phát triển hạt nhân-tên lửa của Bình Nhưỡng, tái nhập cảnh nước này.

Nguồn tin cho hay trong số quan chức Chongryon bị cấm nhập cảnh có ông Ho Jong Man, người đứng đầu Chongryon đồng thời cũng là người đứng đầu Đại học Triều Tiên tại thủ đô Tokyo.

Các biện pháp trừng phạt mới nói trên của Nhật Bản sẽ "làm khó" các quan chức cấp cao của Chongryon muốn tới Triều Tiên, nơi sẽ diễn ra Đại hội đảng đầu tiên của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền trong 36 năm qua, dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP