Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

03/07/2019 - 15:53

Tôn vinh 34 trường hợp hiến máu tình nguyện tiêu biểu

TTH.VN - Sáng 3/7, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) TP. Huế tổ chức lễ tôn vinh 34 điển hình HMTN tiêu biểu năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND TP Huế - Nguyễn Đăng Thạnh tri ân, trao giấy khen cho 34 trường hợp HMTN tiêu biểu

Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, phong trào HMTN ngày càng lớn mạnh, bền vững và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Trước đây, có những phường hàng năm chưa đạt chỉ tiêu HMTN, nay đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong 6 tháng đầu năm 2019, TP. Huế tổ chức hơn 10 lượt HMTN, thu hút 2.345 trường hợp tham gia, đạt 66% kế hoạch; nổi bật có nhiều địa phương, đơn vị làm tốt, như Trường Cao đăng Y tế, phường Trường An, Thủy Biều, Phường Đúc...

Trong số hàng chục ngàn trường hợp tham gia HMTN của TP. Huế có hàng ngàn người hiến máu 2-4 lần; hàng trăm người hiến máu từ 5-10 lần... Đó là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, những bông hoa đẹp trong phong trào HMTN.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TP Huế tri ân tặng giấy khen 34 người HMTN tiêu biểu, điển hình như anh Phan Văn Tài (phường Thuận Thành) có 21 lần HMTN; chị Nguyễn Thị Như Ý (Trường Cao đẳng Y tế) 17 lần HMTN; anh Trương Ngọc Hưng (phường Vĩnh Ninh) và Phan Văn Vũ (phường Phú Thuận) 16 lần HMTN... Lãnh đạo TP Huế mong muốn những người được tôn vinh HMTN trong dịp này tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp "giọt máu cứu người"; đồng thời, là chiếc cầu nối tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ (HCTĐ) TP Huế  tiến hành sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2019. 

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP