24/11/2014 - 10:30

Tổng thống Putin để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2018

TTH.VN - Tuy nhiên, ông Putin bác bỏ hoàn toàn khả năng giữ mãi chiếc ghế Tổng thống bởi theo ông “điều này không tốt cho đất nước”.

Hãng thông tấn TASS của Nga hôm qua (23/11) cho biết, Tổng thống Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 vào năm 2018.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS, Tổng thống Putin cho biết ông chưa quyết định có tiếp tục tranh cử vào năm 2018 hay không, song cũng không loại trừ khả năng này.

Ông Putin cho biết, Hiến pháp Nga cho phép ông tiếp tục tranh cử nhưng nhấn mạnh rằng điều này không có nghĩa là ông chắn chắn sẽ tái tranh cử mà phải xem xét đến bối cảnh chung trước cuộc bầu cử năm 2018. Ông Putin bác bỏ hoàn toàn khả năng giữ mãi chiếc ghế Tổng thống bởi theo ông “điều này không tốt cho đất nước” và ông “không cần điều đó”.

Theo Hiến pháp Nga, Tổng thống Putin được phép nắm quyền 2 nhiệm kỳ liên tiếp, mỗi nhiệm kỳ kéo dài 6 năm. Ông Putin đã hoàn thành 2 nhiệm kỳ Tổng thống liên tiếp vào năm 2008 và giữ vị trí Thủ tướng 1 nhiệm kỳ trước khi trở lại cương vị Tổng thống.

Diệu Hương (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP