Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

20/03/2019 - 14:48

Trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh

TTH.VN - Sáng 20/3, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tổ chức tuyên tuyền, phổ biến kiến thức an toàn PCCC và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn cho 250 học sinh khối 4, 5 Trường Tiểu học số 2 Kim Long, phường Kim Long, TP. Huế.

Học sinh được hướng dẫn thực hành cách dập tắt đám cháy

Buổi tuyên truyền nhằm mục đích trang bị kiến thức PCCC cho các em học sinh, đồng thời giúp các em nhận thức được nguy hiểm khi xảy ra cháy, nổ cũng như nguyên nhân gây ra cháy và các vụ cháy điển hình để có các giải pháp phòng cháy trong mùa nắng nóng, nhất là trong quá trình sử dụng điện.

Buổi tuyên truyền cũng trang bị cho các em  kỹ năng về cách xử lý khi có sự cố rò rỉ khí gas và cách sử dụng gas an toàn; các biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng, quản lý ngọn lửa trần. Hướng dẫn các em kỹ năng thoát nạn an toàn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay.

Sau khi được trang bị kiến thức, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức cho học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy xăng dầu và bình gas đang cháy.

Tin, ảnh: Thanh Thảo

         

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP