Giáo dục Tin tức giáo dục

02/12/2017 - 13:59

Trao giải cho ba tác giả với sáng kiến thúc đẩy vai trò của thanh niên với hội nhập ASEAN

TTH.VN - Từ 10 bài viết tốt được chọn tham gia chung kết "Sáng kiến thúc đẩy vai trò của thanh niên trong hội nhập ASEAN và tiến trình toàn cầu hóa" - IPAG2017 với phần thi hùng biện vào sáng 2/12, ba tác giả có phần thể hiện ý tưởng xuất sắc nhất đã được ban tổ chức trao giải.

Nhân dịp 50 năm thành lập ASEAN, trong khuôn khổ quy chế hoạt động đối ngoại nhân dân miền Trung - Tây Nguyên, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội Hữu nghị Việt - Anh tỉnh và trường Đại học Ngoại ngữ Huế tổ chức cuộc thi “Sáng kiến thúc đẩy vai trò của thanh niên trong hội nhập ASEAN và tiến trình toàn cầu hóa" - IPAG2017. Đây là sân chơi bổ ích nhằm tìm kiếm sáng kiến từ các bạn trẻ trong khu vực về giải pháp thúc đẩy hơn nữa vai trò và tiềm năng của giới trẻ Việt Nam trong hội nhập quốc tế và khu vực ASEAN.

Thí sinh Phạm Văn Quý thể hiện phần thi hùng biện

Sau hơn một tháng phát động, có gần 50 bài dự thi viết bằng ngôn ngữ Anh đến từ 8 địa phương trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên tham gia cuộc thi. Phần lớn các chủ đề hướng về vấn đề tư duy toàn cầu, ngôn ngữ, giáo dục, văn hóa và phát triển kinh tế... 10 ý tưởng xuất sắc nhất đã được chọn để tác giả thể hiện trực tiếp qua phần thi hùng biện. Kết quả là điểm cộng từ khả năng hùng biện và khả năng ứng biến của tác giả khi được bạn thi phản biện, cũng như linh hoạt trả lời câu hỏi của ban giám khảo.

Hai gương mặt đạt giải Nhất và Nhì: Phạm Văn Quý (ôm hoa phía trước) và Trương Long Nhật

Chung cuộc, ban tổ chức trao 7 giải khuyến khích và 3 giải cao cho những phần thi ấn tượng nhất. Trong đó, 3 tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt là: Phạm Văn Quý (sinh viên Đại học Y Dược Huế) với ý tưởng trao quyền cho người trẻ trong cộng đồng thông qua mô hình doanh nghiệp xã hội; Trương Long Nhật (học sinh trường THPT Nguyễn Huệ - Huế) với ý tưởng thanh niên phải thoát khỏi “nhà tù chính mình” bằng cách du lịch, lắng nghe và trải nghiệm; Trương Phương Thảo (học sinh trường THPT Quang Trung, Gia Lai) với ý tưởng xúc tiến, tạo cơ hội để thanh niên phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Phần thưởng dành cho những thí sinh đạt giải là một phần hiện kim từ ban tổ chức và học bổng lần lượt là toàn phần, 70 % và 50% khóa học tiếng Anh iLEAD Ge từ nhà tài trợ Trung tâm Anh ngữ AMA - iLEAD.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết
  • Chúc mừng các chàng trai Việt. Chúc mừng bà mẹ Bích Vân có con tài năng!

    Nguyen Van Trị - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP