Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/09/2017 - 13:57

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4

TTH.VN - Trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC lần thứ 2 (PPWE 2), “Diễn đàn APEC về Công nghệ thông minh và trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4” được tổ chức dưới sự chủ trì của Trung tâm mạng lưới thông tin của phụ nữ Châu Á-Thái Bình Dương (APWINC), Đại học Phụ nữ Sookmyung, Hàn Quốc ngày 28/9 tại TP. Huế.

Các diễn giả chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại diễn đàn

Diễn đàn thu hút sự tham dự của diễn giả đến từ các nền kinh tế gồm: Hàn Quốc, Nga, Australia, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan… các đại biểu quốc tế cùng quan tâm.

Vai trò của phụ nữ trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4; trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 là những nội dung chính tại diễn đàn.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng chia sẻ những những câu chuyện thành công của nữ doanh nhân trong Công nghệ thông tin và truyền thông/Các ngành công nghiệp dựa trên công nghệ thông minh tại các nền kinh tế APEC; đồng thời thảo luận và đưa ra các khuyến nghị.

Bà Đặng Thị Thanh Vân, nhà sáng lập và là CEO của công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam Savvycom cũng đưa ra những chia sẻ kinh nghiệm, bài học quý, hỗ trợ phụ nữ phát huy năng lực trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tin, ảnh: Phong Bình – Thảo Chi

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP