Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

14/08/2018 - 14:43

Trên 5 tỷ đồng trợ giúp người khuyết tật

TTH.VN - Ngày 14/8, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2015-2018 tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Với tổng kinh phí thực hiện trên 5,1 tỷ đồng, dự án “Hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015-2018” đã tăng cường năng lực về trợ giúp chính sách, trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật (NKT); nâng cao năng lực cho các cơ quan nhà nước trong việc xây dựng kế hoạch tiếp cận các công trình và giao thông cho NKT.

Các lớp tập huấn, tư vấn, hội thảo, tham quan… giúp NKT có những kiến thức, kỹ năng để khắc phục khó khăn, hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, việc triển khai các hoạt động trợ giúp chính sách dành cho NKT như vận động thành lập Hội NKT, vận động chính sách, giám sát, đánh giá… đạt các kết quả đáng ghi nhận, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Thông qua các hoạt động trợ giúp NKT, nhận thức của cộng đồng về vấn đề khuyết tật, như: Luật người khuyết tật, công ước của Liên hiệp quốc về quyền của NKT, các hoạt động trợ giúp xã hội cho NKT và các chính sách liên quan khác được nâng lên rõ rệt…

Tin, ảnh: Minh Hiền

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP