Biên giới - biển đảo Chủ quyền biển đông

15/04/2016 - 14:23

Triển lãm gần 400 bức ảnh về văn hóa - du lịch và biển đảo

TTH.VN - Triển lãm khẳng định ý chí độc lập, tự chủ, quyết tâm sắt đá của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sáng 15/4, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh khai mạc triển lãm văn hóa - du lịch và biển đảo về các chủ đề: “Thừa Thiên Huế - Trung tâm văn hóa và du lịch” và “Chủ quyền biển đảo Tổ quốc” tại cơ sở 2 (Trường cao đẳng Sư phạm cũ). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đến dự và cắt băng khai mạc.


Triển lãm khẳng định chủ quyền về biển đảo của Việt Nam

“Thừa Thiên Huế - Trung tâm văn hóa và du lịch” gồm 183 ảnh giới thiệu một số thành tựu, tiềm năng, thế mạnh và kết quả đạt được về văn hóa, du lịch, những hình ảnh về di tích, danh lam thắng cảnh, Festival Huế, các lễ hội văn hóa truyền thống...

“Chủ quyền biển đảo Tổ quốc” trưng bày khoảng 200 ảnh khẳng định chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm và không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó, đáng chú ý là một số bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử chứng minh giá trị pháp lý, khẳng định mạnh mẽ chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam cùng một số hình ảnh, tranh cổ động, khẩu hiệu hướng về biển đảo Tổ quốc.

Triển lãm cũng góp phần khẳng định tiềm năng, triển vọng phát triển của Thừa Thiên Huế - thành phố di sản, thành phố văn hóa ASEAN, thành phố Festival, một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của cả nước.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP