24/12/2014 - 10:58

Triều Tiên sập mạng internet ngày thứ 2 liên tiếp

TTH.VN - Trang AFP đưa tin kết nối mạng internet của Triều Tiên tiếp tục bị gián đoạn trong khoảng thời gian ngắn vào hôm qua 23/12.
 

Vào lúc 15h40 chiều qua 23/12, kết nối trực tuyến của Triều Tiên đã bị ngắt hoàn toàn và hơn nửa tiếng sau đó kết nối này đã được khôi phục, công ty Dyn Research Dyn Research - một hãng phân tích dữ liệu công ty an ninh mạng có uy của Mỹ - thông báo.

Công ty này xác nhận Bình Nhưỡng cũng gặp phải các vấn đề về kết nối và việc mất khả năng kết nối mạng tương tự như vụ việc một ngày trước đó. Hiện Triều Tiên đang phải vật lộn để có thể đảm bảo đường truyền mạng.

Hôm 22/12, mạng internet của Triều Tiên sập trong 9 tiếng sau thời gian dài đường truyền không ổn định. Các chuyên gia mạng cho rằng mạng máy tính của nước này có thể đã bị tấn công sau khi tin tặc được cho là từ Triều Tiên tấn công vào hệ thống mạng của hãng phim Sony.

Trang AFP cho hay Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố bà từ chối bình luận về vụ việc này.

Tuần trước, khi các cáo buộc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công vào hãng phim Sony được FBI đưa ra, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cam kết sẽ "đáp trả thích đáng" vụ tấn công này.

Thoa Phạm (Theo Dân trí)
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP