Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

09/08/2010 - 16:26

Trình chiếu phim 3D tại Huế

TTH - Trung tâm bảo tồn Di tích cố đô Huế phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật cao Hàn Quốc Kaist thực hiện 2 bộ phim 3D về đấu trường Hổ Quyền thời Nguyễn và Hoàng Thành Đại nội Huế.

Mới đây, hai bộ phim bằng công nghệ 3D này đã được đưa vào trình chiếu phục vụ du khách. Phục dựng đấu trường Hổ Quyền thời Nguyễn và tái tạo Hoàng Thành Đại nội Huế nằm trong chương trình hợp tác trao đổi cấp Nhà nước trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hoá. Bộ phim đã sử dụng công nghệ kỹ thuật số 3D để tạo dựng hình ảnh phim nổi về đấu trường Hổ Quyền, nơi tranh hùng giữa voi và hổ, được xây dựng từ thời Nguyễn và nguyên trạng Đại nội Huế.

 
Ông René Denis, Du khách Hà Lan phát biểu: “Khi xem phim bằng công nghệ 3D, tôi thấy hình ảnh rất thật và đẹp, qua đó tôi rất ấn tượng về đấu trường Hổ Quyền thời Nguyễn”.
 
Các hình ảnh ba chiều được hồi sinh bằng công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc sẽ góp thêm những tài liệu nghiên cứu có giá trị cho việc trùng tu những di sản quý của Việt Nam trong tương lai. Ngoài việc lưu trữ dữ liệu hình ảnh có chất lượng cao và sử dụng công nghệ 3D để phân tích chính xác công trình, bộ phim còn trình chiếu để phục vụ công chúng và du khách khi đến thăm di tích Huế, giúp mọi người có thể chiêm ngưỡng sự tài hoa của các bậc tiền nhân khi xây dựng những công trình này.
 
Việc trình chiếu hai bộ phim bằng công nghệ 3D đã góp phần thu hút ngày càng đông du khách đến với Huế, đặc biệt là khách quốc tế với hơn 500 lượt người mỗi tháng.
 
Gần đây, Công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử Samsung Vina đã trao tặng Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế sản phẩm TV LED 3D, một đầu đĩa 3D, một dàn Home Theatre và một số kính 3D để khách tham quan có thể thưởng thức hai bộ phim bằng công nghệ kỹ thuật số tại các điểm di tích Cố đô Huế.
 
 
 Theo VTV
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP