Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

17/05/2019 - 18:43

Trưng bày hàng trăm hiện vật thể hiện đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

TTH.VN - Từ ngày 17 - 19/5, tại Nhà trưng bày hiện vật dân tộc A Lưới, hàng trăm hiện vật, trang phục, nông cụ lao động, các vật dụng đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng biên giới Việt Nam – Lào, khu vực miền Trung Tây nguyên được giới thiệu đến người xem.

Du khách xem các bộ y phục và nét sinh hoạt của đồng của các đồng bào dân tộc thiểu số

Hoạt động nằm trong Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam – Lào, khu vực miền Trung, Tây nguyên năm 2019 do Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch phối hợp UBND tỉnh tổ chức.

Tại đây, nhiều bộ nông cụ, sản phẩm của đồng bào dân tộc trong và ngoài tỉnh giúp khơi gợi trí tò mò của du khách. Những sản phẩm được trưng bày là vật dụng đời thường trong cuộc sống của họ.

Từ bộ nông cụ sản xuất của các dân tộc vùng Trường Sơn – Tây Nguyên đến những y phục của người Tà Ôi của tỉnh Quảng Trị,  A Lưới (Thừa Thiên Huế) hay dân tộc Xơ Đăng của tỉnh Kon Tum… giúp du khách hiểu hơn về đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, những nhạc cụ, tượng nhà mồ của các dân tộc ở Tây Nguyên cũng được triển lãm. Ông Nguyễn Thanh Duy (đến từ Quảng Trị) chia sẻ: “Chưa bao giờ tôi thấy hết những hiện vật của nhiều dân tộc thiểu số như vậy. Triển lãm này giúp tôi có sự so sánh nét khác biệt về văn hóa cũng như đời sống của các dân tộc thiểu số. Từ đó, có cái nhìn toàn diện hơn các dân tộc thiểu số ở miền Trung – Tây Nguyên”.

Tin, ảnh: Thọ Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP