Thế giới Thế giới

05/06/2022 - 22:11

Trung Quốc: Bắc Kinh nới lỏng hơn nữa hạn chế chống dịch COVID-19

TTH.VN - Truyền thông ngày 5/6 đưa tin, Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế chống dịch COVID-19 bằng cách cho phép hoạt động ăn uống trong không gian trong nhà, khi thủ đô của nước này đang dần bình thường hóa xã hội với số ca nhiễm giảm.

Bắc Kinh và Thượng Hải đang nỗ lực bình thường hóa xã hội sau những hạn chế nghiêm ngặt để chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: THX/TTXVN/Vietnam+

Theo đó, Bắc Kinh và Thượng Hải đã và đang trở lại trạng thái bình thường trong những ngày gần đây, sau 2 tháng phong tỏa để ngăn chặn sự bùng phát của biến thể Omicron.

Dịch vụ ăn uống tại Bắc Kinh có thể hoạt động trở lại từ ngày 6/6, ngoại trừ tại quận Phong Đài và một số khu vực của quận Xương Bình. Đây là sự thay đổi khá lớn khi từ tháng 5, các nhà hàng và quán bar chỉ được bán mang về.

Lệnh cấm giao thông sẽ được dỡ bỏ từ ngày 6/6 ở hầu hết các khu vực tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, lao động ở một số khu vực vẫn được yêu cầu làm việc tại nhà.

Người dân sẽ phải xuất trình kết quả test COVID-19 được thực hiện trong vòng 72h trước thời điểm kiểm tra để vào các khu công cộng, cũng như tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng như một phần của các bước để bình thường hóa việc xét nghiệm COVID-19.

Theo chính quyền địa phương, ghi nhận trong ngày 5/6, Bắc Kinh đã báo cáo 16 ca nhiễm có triệu chứng mới tại địa phương, tăng so với mức 5 ca ghi nhận trong một ngày trước đó. Ngoài ra, có 3 ca không có triệu chứng, tăng từ mức 1 ca.

Trong khi đó, Thượng Hải báo cáo 6 ca nhiễm có triệu chứng mới tại địa phương, tăng từ mức 5 trường hợp và 16 ca không có triệu chứng mới, cũng tăng so với 9 ca ghi nhận trước đó 1 ngày.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP