15/08/2015 - 14:51

Trung Quốc sơ tán người dân xung quanh khu vực vụ nổ Thiên Tân

TTH.VN - Cư dân sống trong vòng ba cây số của khu vực xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở thành phố cảng Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc được sơ tán vì lo ngại ô nhiễm độc hại với nồng độ cao, hãng tin Tân Hoa Xã hôm nay (15/8) đưa tin, khi số người chết đã tăng lên con số 85.


Hình ảnh của một trong số các thiệt hại sau vụ nổ kép tại kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: AFP

Cảnh sát vũ trang được điều động để thực hiện việc di tản, sau khi chất độc natri xyanua với nồng độ cao được tìm thấy tại khu vực nói trên, hãng thông tấn Bắc Kinh cho hay.

"Các hóa chất độc hại đang lan rộng, cư dân gần đó cần được sơ tán nhanh chóng", một quan chức thành phố Thiên Tân nói.

Các nhà chức trách đã phải vật lộn để ứng phó với diễn biến phức tạp của vụ nổ lớn, cũng như xác định các hóa chất có mặt tại hiện trường, khiến người dân địa phương không ngừng lo ngại.

Cơ quan chức năng cho biết, có 21 nhân viên cứu hỏa trong số những người tử vong; bên cạnh đó, 721 người phải nhập viện và 25 người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong một cuộc họp báo về vụ nổ kép, các quan chức cho biết vẫn chưa thể xác định chính xác những loại hóa chất đã được lưu trữ tại khu vực xảy ra vụ nổ. Các nhà điều tra đã liệt kê một loạt các chất bao gồm sodium bisulfide, magiê, natri, kali nitrat, amoni nitrat, và natri xyanua, được cho là nguyên nhân của vụ nổ.

Nhân viên từ các nhà sản xuất natri xyanua đã được triệu tập để phục vụ cuộc điều tra.

Được biết, một đường ống nước thải chứa đầy hóa chất đã được phát hiện gần khu vực điều tra.

Lê Thảo (lược dịch từ Asiaone & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP