16/09/2014 - 04:10

Trung úy trẻ say mê cải tiến kỹ thuật

TTH - Trung úy Lê Văn Hải, Bí thư Chi đoàn Hải đội 2 – Bộ đội Biên phòng tỉnh là một thủ lĩnh thanh niên, cùng tập thể chi đoàn xây dựng được nhiều công trình thanh niên giá trị như: Con tàu thanh niên, vọng gác thanh niên tự quản, vườn cây, ao cá thanh niên, xây dựng doanh trại xanh, sạch, đẹp... góp phần xây dựng đơn vị Hải đội 2 vững mạnh toàn diện. Trong đó phải kể đến việc anh cùng đồng đội nghiên cứu cải tiến công trình kỹ thuật “triền đà kéo ca nô” của đơn vị lên cạo hà, bảo dưỡng.

Thượng tá Nguyễn Văn Nga, Hải đội trưởng Hải đội 2 cho biết: “Trung úy Lê Văn Hải là người đam mê sáng tạo, ham học hỏi, qua nghiên cứu anh đã đề xuất ban chỉ huy cho tận dụng những vật liệu hiện có tại đơn vị để làm hệ thống triền đà và hệ thống tời kéo ca nô lên bảo dưỡng. Sau một thời gian nghiên cứu chế tạo, đến nay, mô hình của Hải đã được đưa vào sử dụng, mỗi năm kéo 10 lượt ca nô bảo dưỡng tiết kiệm cho đơn vị hơn 30 triệu đồng. Không chỉ vậy, Trung úy Lê Văn Hải còn phát huy sức trẻ, sáng tạo, huy động đoàn viên thanh niên đơn vị hăng hái với phong trào “Ngày kỹ thuật” nên các phương tiện của đơn vị được bảo dưỡng định kì, hoạt động tốt, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc và công tác cứu hộ cứu nạn cho ngư dân.

Với sáng kiến của mình, anh vinh dự nhận được giải thưởng Lý Tự Trọng, do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng. Trong phong trào thi đua Quyết thắng, anh nhận được những phần thưởng cao quý do Bộ Tư lệnh Biên phòng, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tặng thưởng.

Hồ Việt

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP