09/09/2015 - 18:21

Truy tìm kẻ xấu đầu độc cây xanh ở công viên bằng muối hạt

TTH.VN - Chiều 9/9, Thượng tá Võ Xuân Thiện, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế cho biết, đang tích cực điều tra việc kẻ xấu sử dụng muối hạt để đầu độc cây xanh tại Công viên An Hòa (TP Huế).

Sáng cùng ngày, một số công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh TP Huế đang làm nhiệm vụ dọn vệ sinh tại công viên An Hòa (phường An Hòa, TP Huế) thì phát hiện rất nhiều muối hạt được kẻ xấu rải lên thảm cây chè tàu được trồng bên lề đường.

Một đám chè tàu bị đầu độc bằng muối đã chết cháy
 
Nhiều thảm chè tàu được trồng dọc công viên này đã bị chết khô, dưới gốc cây vẫn còn nhiều hạt muối trắng to bằng đầu ngón táy út chưa kịp tan. Được biết, đối với những loại cây xanh, trong đó có chè tàu thì chỉ cần vài ba hạt muối vương vào gốc cây thì cây sẽ chết khô ngay sau đó.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm Công viên cây xanh TP Huế đã cử cán bộ đến hiện trường để lấy mẫu vật kiểm tra. Đồng thời, phối hợp với cơ quan Công an TP Huế truy tìm thủ phạm gây ra các vụ đầu độc cây xanh nói trên.
 
Như baothuathienhue.vn đã thông tin, trước đó, cuối tháng 6 đến giữa tháng 7/2015, nhiều đoạn cây mỡ được trồng xen kẽ với cây vạn tuế dọc tuyến đường Lê Duẩn (TP Huế) bỗng dưng bị chết khô, thân cây và lá thâm đen do bị kẻ xấu phun axit Sunfuric. Đoạn gần khu vực cầu Dã Viên cũng xuất hiện hàng loạt cây mỡ chết khô tương tự.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP