Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

02/07/2022 - 06:50

Tuần phim Đan Mạch 2022 chính thức khai mạc

TTH.VN - Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2022 vào tối 1/7 tại Cinestar Huế (25 Hai Bà Trưng, TP. Huế).

Các đại biểu tham dự khai mạc tuần phim

Dự lễ khai mạc có ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Tuần lễ phim Đan Mạch 2022 tại Huế kéo dài đến 6/7.  Khán giả yêu điện ảnh tại Cố đô Huế có cơ hội hiểu thêm về đất nước và con người Đan Mạch qua 6 bộ phim hấp dẫn, nổi tiếng của Đan Mạch: “Kẻ phản bội tử tế”, “Sự trả thù thuần khiết”, “Ngày này hàng năm”, “Một gia đình hoàn hảo”, “Daniel” và “Mảnh đất của tôi”.

Các bộ phim được trình chiếu đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của điện ảnh Đan Mạch mang tới cho khán giả một góc nhìn thoáng qua về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen, cho biết rất vui mừng được đem tuần phim Đan Mạch trở lại Việt Nam và công chiếu tại Cố đô Huế. Đây là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ phim tại Huế và tạo cơ hội cho khán giả của tỉnh nhà được tiếp cận các tác phẩm phim hấp dẫn, có chất lượng cao của Đan Mạch. Mong muốn tiếp tục hợp tác với Đại sứ quán trong thời gian tới để mang đến nhiều hơn những chương trình hấp dẫn, có tính thẩm mỹ cao đến với công chúng và khán giả tại tỉnh.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP