ClockThứ Hai, 29/04/2024 11:41

Đông đảo du khách tham quan các di tích lịch sử

TTH.VN - Ngoài hệ thống di sản Huế, đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đã tìm đến tham quan, dâng hương tưởng niệm các điểm di tích lịch sử khác trên địa bàn tỉnh, đông nhất tập trung ở Khu di tích lịch sử Chín Hầm (phường An Tây) và Khu di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu (phường Trường An, TP. Huế).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên và khảo sát các Di tích lịch sử Chiến khu Hòa MỹTrùng tu di tích đình làngĐình Trung Kiền đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

 Một đoàn khách là các em học sinh đến tham quan di tích Chín Hầm. Ảnh: BTLS

Ngày 29/4, đại diện Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế cho hay trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có rất đông khách trong và ngoài tỉnh đã liên hệ, đến tham quan, dâng hương tưởng niệm tại hai di tích Chín Hầm và Phan Bội Châu.

Theo đó, đa số là khách đoàn, tập trung nhiều các trường học và các cơ quan nhà nước. Ước tính mỗi ngày, một di tích đón hàng trăm lượt du khách.

Theo Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế, từ tháng 3 đến nay, lượng khách đến tham quan các di tích khá đông, đặc biệt vào đúng thời điểm 30/4 - Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, lượng khách đông đúc hơn. Tại mỗi di tích, sau khi dâng hoa, dâng hương, các du khách còn được hướng dẫn viên thuyết minh giới thiệu chi tiết ý về vai trò, ý nghĩa của mỗi di tích.   

Di tích lịch sử Chín Hầm mang dấu ấn khắc ghi một thời đau thương, mất mát nhưng đầy anh dũng kiên cường của dân tộc ta. Khép lại quá khứ “địa ngục trần gian” ngày nào, giờ đây Chín Hầm đã trở thành một địa chỉ đỏ - nơi tham quan học tập, giáo dục truyền thống yêu nước và ý chí cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Trong khi đó, Khu lưu niệm danh nhân Phan Bội Châu - nơi cụ Phan Bội Châu sống trong sự giam lỏng của thực dân Pháp. Cũng tại đây, nhà yêu nước được gọi với cái tên thân thương “Ông già bến Ngự” đã sống cho đến những giây phút cuối đời. Cả 2 di tích đều do Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế quản lý.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
4.5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chọn Huế dừng chân

Mùa hè đến, thị trường du lịch Huế sôi động lên từng ngày. Du khách chọn đến Huế để tham gia các hoạt động lễ hội, thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm các dịch vụ du lịch, tham quan. Không chỉ ăn “sập” Huế, chơi “sập” Huế, nhiều người còn rộn ràng mua sắm, mang theo rất nhiều quà Huế về nhà.

Chọn Huế dừng chân
Mua gì cũng... rẻ!

Những ngày đến Huế trải nghiệm các hoạt động của Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế, nhiều người đã tranh thủ kết hợp đi tham quan, mua sắm.

Mua gì cũng  rẻ
Giao lưu văn hoá - nghệ thuật Huế - Cergy:
Cơ hội quảng bá văn hóa và du lịch Huế đến Thủ đô Paris

Sáng 9/6, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động Ngày giao lưu văn hoá- nghệ thuật Huế - Cergy "Từ truyền thống đến hiện đại".Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Cơ hội quảng bá văn hóa và du lịch Huế đến Thủ đô Paris
Nghệ thuật cộng đồng cuốn hút khán giả

Những giai điệu truyền thống cùng những màn biểu diễn nghệ thuật của các đoàn tham gia Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 đã đưa người xem đắm chìm với nhiều cảm xúc khác nhau. Đêm biểu diễn phục vụ cộng đồng diễn ra vào tối 8/6 tại Công viên 3-2 cạnh cầu Trường Tiền (đường Lê Lợi, TP. Huế) đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Nghệ thuật cộng đồng cuốn hút khán giả
Tạo sức hút cho các phố đêm Huế

Sau thời gian đưa vào hoạt động, các khu phố đêm, phố đi bộ trên địa bàn TP. Huế dần vắng khách. TP. Huế đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo sức hút và khuấy động các dịch vụ vui chơi giải trí về đêm trên địa bàn.

Tạo sức hút cho các phố đêm Huế

TIN MỚI

Return to top