Giáo dục Góc HS-SV

15/06/2020 - 14:32

Tuyên dương 4 học sinh Hương Thủy không tham của rơi

TTH.VN - Tại buổi chào cờ đầu tuần sáng 15/6, Trường THCS Thủy Bằng tổ chức tuyên dương, khen thưởng: Phạm Văn Nhật Tuyên, Nguyễn Trần Anh Vũ (cùng học lớp 7/3), Đặng Thị Kim Uyên (lớp 6/1) và Nguyễn Thị Minh Thư (lớp 8/2) sau khi 4 học sinh này nhặt được tài sản, trả lại cho người đánh rơi.


Trao tặng Giấy khen cho Phạm Văn Nhật Tuyên và Nguyễn Trần Anh Vũ tại buổi tuyên dương

Theo đó, UBND TX. Hương Thủy, UBND xã Thuỷ Bằng và Đoàn xã đã tặng Giấy khen nêu gương người tốt việc tốt cùng phần thưởng theo quy định hiện hành cho Phạm Văn Nhật Tuyên và Nguyễn Trần Anh Vũ sau khi 2 em trên đường đi học về nhặt được một ví tiền trong đó có 3.650.000 đồng cùng một số giấy tờ quan trọng vào ngày 9/6.

Ngay sau khi nhặt được, Nhật Tuyên và Anh Vũ đã nộp lại, đồng thời nhờ Ban Giám hiệu nhà trường thông báo với người dân quanh khu vực. Đến sáng 11/6, chủ nhân chiếc ví là anh Trần Vinh (thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng) đã đến trường xin nhận lại.

Ở buổi trao trả lại tài sản cho người đánh rơi, anh Vinh đã tặng 2 em một số tiền để cám ơn nhưng Tuyên và Vũ không nhận. Đáng nói, gia đình của Tuyên và Vũ thuộc diện khó khăn, trong đó, gia đình Nhật Tuyên thuộc hộ cận nghèo, để phụ giúp gia đình, Tuyên đi bán vé số vào thời gian rảnh sau những buổi học hàng ngày.

Ngoài Nhật Tuyên, Anh Vũ, dịp này, nhà trường còn tuyên dương 2 em: Đặng Thị Kim Uyên (lớp 6/1) và Nguyễn Thị Minh Thư (lớp 8/2) khi trước đó đã lần lượt nhặt được 250 ngàn đồng, điện thoại trong khuôn viên trường và trả lại cho người đánh rơi.

Tại buổi tuyên dương, thầy Nguyễn Quang Bình – Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy nhận xét, bên cạnh ý thức, đạo đức của Nhật Tuyên, Anh Vũ, Kim Uyên, Minh Thư nói riêng, các em học sinh nói chung thì nhà trường, gia đình đã đóng góp một phần quan trọng để từ đó hun đúc, lan tỏa những đức tính tốt đẹp nói trên.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP