Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

19/10/2018 - 09:28

Vẫn đấu giá thành công bức tranh bị phá hủy “Girl with red balloon”

TTH - Theo nhận định của Giám đốc nghệ thuật đương đại của Sotheby’s tại châu Âu Alex Branczik, “Love is in the bin” là tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được tạo ra trực tiếp ngay tại sàn đấu giá.

Bức tranh “Girl with red ballon” trước khi bị cắt nhỏ. Ảnh: Flickr

Bất chấp việc bức tranh “Girl with red balloon” (tạm dịch: Bé gái với bóng bay đỏ) của họa sĩ Banksy đã bị cắt nhỏ thành nhiều mảnh, người mua ẩn danh vẫn đồng ý trả tiền cho bức tranh với giá 1,04 triệu bảng Anh (1,4 triệu USD) kèm theo lời chia sẻ về việc cô đã được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của nghệ thuật.

Được biết, ngay tại buổi đấu giá của hãng Sotheby’s, nửa dưới của tác phẩm bé gái và bóng bay đỏ đã bị cắt thành nhiều mảnh dọc trước sự sửng sốt của tất cả mọi người tham gia đấu giá.

Sau khi bị cắt nhỏ, bức tranh đã được đổi tên thành “Love is in the bin”. Theo nhận định của Giám đốc nghệ thuật đương đại của Sotheby’s tại châu Âu Alex Branczik, “Love is in the bin” là tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được tạo ra trực tiếp ngay tại sàn đấu giá.

Trước sự kiện lịch sử này, nhiều chuyên gia khẳng định sau khi bị phá hủy, bức tranh mới thậm chí còn được định giá cao hơn gấp 2 lần so với giá gốc của nó.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Vientiane Times, Korea Rehald & Dw)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP