ClockThứ Năm, 28/03/2024 18:53

Chiêm ngưỡng tác phẩm của họa sĩ trẻ Cố đô

TTH.VN - Chiều 28/3 tại Trường đại học Nghệ Thuật, Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Chi hội Mỹ Thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp Trường Đại học Nghệ thuật tổ chức lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ VII - Huế 2024.

Triển lãm “Sắc xuân” và hành trình ký họa về với Phú LộcNhiếp ảnh gia gốc Huế triển lãm ảnh “Áo dài tôi yêu”Dâng hương tưởng niệm danh nhân Đặng Huy Trứ

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao thưởng cho ba tác giả trẻ

Tiếp nối thành công từ 6 lần trước, Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ VII thu hút 39 tác giả trẻ (dưới 45 tuổi) với 44 tác phẩm nghệ thuật là những sáng tác mới trong một năm qua.

Đây là dịp để các tác giả trẻ thể hiện tình yêu nghệ thuật, năng lực sáng tạo, công bố những khai phá tìm tòi mới trên con đường lao động sáng tạo. Phòng triển lãm hội tụ nhiều thể loại tạo hình như: Nghệ thuật sắp đặt, video, tranh giá vẽ, điêu khắc tượng tròn, phù điêu với đa dạng chất liệu: đồ họa in đồng, collagraphu, đồ họa trúc chỉ, chất liệu tổng hợp, in khắc gỗ, lụa, sơn dầu, acrylic, than, màu nước, sơn màu, đất nung, gò đồng…

Bên cạnh sự tươi mới trong phong cách tạo hình, một số tác phẩm còn ghi đậm sự kiếm tìm, thể nghiệm những biểu hiện mới đầy hứa hẹn. Đằng sau mỗi tác phẩm là sự ẩn dụ những thông điệp về đời sống nhân sinh, những vấn đề thời sự mà con người trong cuộc sống hiện đại phải đối diện và những vấn đề mà thế hệ trẻ đang quan tâm.

Triển lãm Mỹ thuật trẻ là sân chơi cho các tác giả dưới 45 tuổi 

Tại triển lãm, ba tác phẩm Mộng du (tác giả Trần Ngọc Bảy), Phiên nhiên (tác giả Lê Trung Kiên), Không Không Kó Không (tác giả Hoàng Thanh Khiêm) vượt qua các tác phẩm còn lại và nhận giải thưởng Mỹ thuật trẻ.

Ông Nguyễn Thiện Đức, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hy vọng “sự kiện Triển lãm Mỹ thuật trẻ hằng năm sẽ làm phong phú hơn các hình thái mỹ thuật tạo hình cho tỉnh nhà và khu vực”. Một số tên tuổi tác giả trẻ thông qua đó dần được khẳng định và được công chúng biết đến nhiều hơn.

Triển lãm kéo dài trong vòng một tuần.

Phạm Phước Châu
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tâm thế của nhà khoa học trong thực hiện Nghị quyết 54

Chiều 10/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) tổ chức tọa đàm - hội thảo khoa học với chủ đề "Phát huy vai trò đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5).

Tâm thế của nhà khoa học trong thực hiện Nghị quyết 54
Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh

Sau thời gian trưng bày ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, những tác phẩm thắng giải cuộc thi UOB Painting of the year 2023 đã được ban tổ chức đưa đến Huế để công chúng thưởng lãm. Ở đó những tác phẩm như đưa người xem lạc lối những khoảnh khắc dịu dàng đan xen giữa những rối ren, mệt mỏi của đời sống hiện đại.

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh
“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ
Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế ngày 22/4 cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động năm Du lịch quốc gia 2024 và Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại Điện Biên, đơn vị đã đưa triển lãm chuyên đề “Huế - Di sản văn hoá, điểm đến tiềm năng” giới thiệu đến với công chúng.

Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

TIN MỚI

Return to top