ClockThứ Năm, 14/03/2024 12:40

Giới thiệu hơn 100 hình ảnh, tư liệu, hiện vật tiêu biểu về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

TTH.VN - “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam” là nội dung trưng bày chuyên đề do Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Phòng giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức tại Trường THCS Ngô Thế Lân sáng 14/3.

Phác họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí ThanhHơn 27,3 nghìn người tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Nguyễn Chí ThanhViếng nhà làm việc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ở mật khu Tây NinhChuyện về người Pa Cô thờ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Các em học sinh được nghe kể về những kỷ niệm gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Nguyễn Quyên 

Nội dung trưng bày chuyên đề: “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam” tập trung giới thiệu hơn 100 hình ảnh và tư liệu, hiện vật tiêu biểu về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng, Quân đội và người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế.

Sau lễ khai mạc trưng bày chuyên đề, Hội thi tìm hiểu về lịch sử với chủ đề “Viết tiếp trang sử quê hương” được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; góp phần củng cố thêm kiến thức lịch sử cũng như kĩ năng giao tiếp, giao lưu học hỏi cho các em học sinh thuộc 5 trường THCS: Nguyễn Đình Anh, Nguyễn Hữu Dật, Nguyễn Hữu Đà, Ngô Thế Lân, Phan Thế Phương trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Đây là các hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm ôn lại những năm tháng hào hùng, những chiến công oanh liệt của Nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế, huyện Quảng Điền nói riêng; đồng thời, thể hiện tình cảm, sự tri ân của Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế đối với những đóng góp to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý thức tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới của đất nước đối với thế hệ trẻ, nhất là học sinh trên địa bàn huyện Quảng Điền.

THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới

Sáng 26/5, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Quảng Điền đã đồng loạt ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024”. Hoạt động do Huyện Đoàn Quảng Điền phối hợp Hội LHTN huyện phát động.

Ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới
Quảng Điền bổ sung vốn đầu tư công trung hạn hơn 72 tỷ đồng

Chiều 20/5, HĐND huyện Quảng Điền tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 13, HĐND huyện khóa XI nhằm thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương và về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách Nhà nước huyện năm 2024; đồng thời, thực hiện một số quy trình về nhân sự.

Quảng Điền bổ sung vốn đầu tư công trung hạn hơn 72 tỷ đồng
Trân quý những tư liệu, hiện vật tưởng niệm Bác Hồ

Ngoài những di tích, những di sản văn hóa phi vật thể mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại là tình yêu thương bao la của Người dành cho Nhân dân Thừa Thiên Huế, những hồi ức của Người với vùng đất Thừa Thiên Huế còn có tình cảm đặc biệt của Nhân dân Thừa Thiên Huế đối với Người gồm hàng ngàn trang tư liệu viết và những câu chuyện kể. Đó là lòng tôn kính, tình cảm của Nhân dân Thừa Thiên Huế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động thờ cúng trong mỗi gia đình sau khi Người qua đời.

Trân quý những tư liệu, hiện vật tưởng niệm Bác Hồ
Hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định bãi bỏ Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Thay vào đó, xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu
Return to top