ClockThứ Bảy, 10/06/2023 18:31

Khai mạc triển lãm nghệ thuật "Về miền di sản"

TTH.VN - Chiều 10/6, Tạp chí Sông Hương tổ chức triển lãm tranh với chủ đề "Về miền di sản".

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 40 năm xuất bản số đầu tiênQuảng bá hình ảnh Làng cổ Phước Tích và Đệm bàng Phò Trạch qua cuộc thi video clipThả 260 ngàn con cá giống xuống sông HươngGiới thiệu tập thơ “Khơi nguồn 3” của CLB thơ Haiku xứ Huế

leftcenterrightdel
Triển lãm thu hút công chúng yêu nghệ thuật 

Đây là hoạt động nhằm chào mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6); kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên của Tạp chí Sông Hương (1983 - 2023).

Tại triển lãm, 23 tác phẩm của các hoạ sĩ đến từ Huế và Thanh Hoá được giới thiệu đến công chúng. Các sáng tác của các hoạ sĩ về chủ đề di sản Huế, được thể hiện bằng nhiều phong cách trên nhiều chất liệu khác nhau đã thu hút đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

Dịp này, Tạp chí Sông Hương tặng giấy chứng nhận cho những hoạ sĩ tham gia triển lãm.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển lãm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023) và 118 năm khởi phát phong trào Đông Du (1905-2023), sáng 19/9, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức dâng hoa, dâng hương, trưng bày, triển lãm tại Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu (119 Phan Bội Châu, TP. Huế).

Triển lãm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Ruộng lúa kể chuyện nghệ thuật

Một ruộng lúa được gieo trên cánh đồng kể lại câu chuyện lịch sử, sự hàn gắn nỗi đau quá khứ và nhắc nhở người trẻ về sự quan trọng của lương thực trong đời sống hiện đại. Quá trình từ khi gieo sạ cho đến thu gặt đã được các nghệ sĩ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật bằng video art trên nền âm nhạc đồng quê.

Ruộng lúa kể chuyện nghệ thuật
Sôi nổi ngày hội đua ghe truyền thống lần thứ 34 mừng Quốc khánh

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), sáng 2/9, trên sông Hương, đoạn trước cổng trường Hai Bà Trưng (TP. Huế), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 34 năm 2023.

Sôi nổi ngày hội đua ghe truyền thống lần thứ 34 mừng Quốc khánh
Bảo tàng ngoài công lập hút khách tham quan

Trong khi thiết chế bảo tàng công lập đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thì ngược lại, thiết chế bảo tàng ngoài công lập trên địa bàn tỉnh được đánh giá đang đi đúng hướng, tạo ra sự hấp dẫn, thu hút khách tham quan.

Bảo tàng ngoài công lập hút khách tham quan
Return to top