ClockThứ Tư, 25/03/2015 21:32

Diện mạo, sức sống mới của Thừa Thiên Huế qua ảnh

TTH - Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng Thừa Thiên Huế, chiều 25-3, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Liên hiệp các Hội VHNT và Hội Nhiếp ảnh tỉnh khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Thừa Thiên Huế - 40 năm xây dựng và phát triển”. Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ

 Triển lãm trưng bày 150 tác phẩm của 33 tác giả là hội viên Hội Nhiếp ảnh tỉnh, ghi lại những hình ảnh của Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực: Di sản văn hóa - lễ hội, kinh tế, an ninh – quốc phòng, xây dựng nông thôn mới, giáo dục – đào tạo, thiên nhiên, cảnh quan môi trường và con người Huế... Nhiều hình ảnh ghi dấu những thời khắc quan trọng của quê hương trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong giai đoạn hội nhập và phát triển, phác họa được diện mạo mới, sức sống mới của Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Trang Hiền
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kể chuyện lịch sử bằng ký họa

Những tác phẩm ký họa của họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên đã tái hiện được những năm tháng lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ của dân và quân Bình Trị Thiên với những góc nhìn chân thật về cuộc sống của đồng bào, chiến sĩ. Nhiều tác phẩm trong số đó sáng tác trong thời kỳ tham gia kháng chiến và lần đầu tiên được công bố đến công chúng với tên gọi “Miền ký ức”.

Kể chuyện lịch sử bằng ký họa
“Những người bạn” tụ hội về Huế

Họ dù ở nhiều thế hệ, sống ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng có chung niềm đam mê với hội họa để rồi còn hẹn hò về Huế triển lãm. Với họ, Huế là vùng đất để lại rất nhiều kỷ niệm không chỉ trong sáng tác mà còn ở tình bằng hữu, tình của những người nghệ sĩ với nhau.

“Những người bạn” tụ hội về Huế
Hồn phố trong Khanh

Phố trong nét cọ của họa sĩ Hoàng Đăng Khanh như đưa người xem đắm chìm theo nhiều cảm xúc khác nhau: bình yên, lãng mạn, liêu xiêu, xa lạ, đâu đó là chơi vơi, cô đơn. Bao nhiêu năm theo đuổi đề tài phố, người họa sĩ xứ Huế này vẫn không hề mệt mỏi. Bởi với anh, chính những góc phố ấy đã nuôi dưỡng không chỉ tâm hồn mà còn cho anh những kỷ niệm vui buồn lẫn lộn.

Hồn phố trong Khanh
Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

Phòng tranh con giáp do Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và họa sĩ Đặng Mậu Tựu thực hiện đã đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những góc nhìn thú vị về rồng - loài linh vật trong truyền thuyết.

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ
Ngắm di sản từ “Vọng Huế”

Hơn 20 tác phẩm hội họa vẽ về đề tài di sản Huế vừa được họa sĩ Lê Hữu Long giới thiệu đến công chúng tại triển lãm có tên “Vọng Huế”, khai mạc chiều 10/1 tại Tạp chí Sông Hương (9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế).

Ngắm di sản từ “Vọng Huế”
Return to top