ClockThứ Sáu, 17/05/2019 10:30

Gần 30 tác phẩm tham gia triển lãm “Dấu ấn một cuộc đời sắc son”

TTH.VN - Sáng 17/5, Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật “Dấu ấn một cuộc đời sắc son”.

Triển lãm 50 bức tranh cổ động nhân 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốcTriển lãm và tuyên truyền lưu động về thân thế, sự nghiệp của Bác HồChân dung bác Hồ từ góc nhìn nghệ sĩ

Các đại biểu tham quan, thưởng lãm các tác phẩm

Triển lãm có sự tham gia của 22 tác giả với gần 30 tác phẩm được các giảng viên, sinh viên của trường thể hiện bằng nhiều bút pháp và chất liệu khác nhau: Acrylic, composite, giấy xé dán, bột màu, in khắc gỗ…

Các tác phẩm phản ánh về cuộc đời của vị lãnh tụ kính yêu, thể hiện tình cảm sâu đậm đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để sáng tác các tác phẩm, một số tác giả đã trải nghiệm tại một số điểm như nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) hay sử dụng nguồn tư liệu ảnh lịch sử…từ đó sáng tác mới theo sự tìm tòi và biểu hiện theo cách cảm nhận của một người nghệ sĩ về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao tặng khen thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất

Tại triển lãm, ban tổ chức đã trao thưởng và tặng giấy khen cho 5 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm: “Đất nước gọi tên Người” của tác giả Trần Thị Hoài Diễm, “Nụ cười của Bác” - tác giả Trần Thị Thanh Dung, “Nhớ Bác áo nâu” - Nguyễn Thị Hòa, “Đêm nay Bác không ngủ vì lo nỗi nước nhà” - Trầm Thị Trạch Oanh, “Nhà Bác Hồ ở làng Dương Nỗ” - Phan Quang Tân.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa Văn hóa Việt Nam qua Triển lãm 'Không gian Văn hóa Việt' tại Mỹ

Những vật phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam như mô hình trống đồng, Khuê văn các, trang phục áo dài trên chất liệu lụa truyền thống, gốm Chu đậu, đồ sơn mài, mây tre... đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ lựa chọn kỹ càng mang tới trưng bày tại triển lãm mang tên “Không gian Văn hoá Việt Nam”.

Lan tỏa Văn hóa Việt Nam qua Triển lãm Không gian Văn hóa Việt tại Mỹ
“Những người bạn” tụ hội về Huế

Họ dù ở nhiều thế hệ, sống ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng có chung niềm đam mê với hội họa để rồi còn hẹn hò về Huế triển lãm. Với họ, Huế là vùng đất để lại rất nhiều kỷ niệm không chỉ trong sáng tác mà còn ở tình bằng hữu, tình của những người nghệ sĩ với nhau.

“Những người bạn” tụ hội về Huế
Triển lãm ảnh “Cội mai vàng Tịnh Tâm”

“Cội mai vàng Tịnh Tâm” là tên triển lãm ảnh của cư sĩ Lê Văn Lợi được trưng bày tại Điểm gặp liên văn hóa (đường Bạch Đằng, TP. Huế) từ ngày 28/3 đến 3/4.

Triển lãm ảnh “Cội mai vàng Tịnh Tâm”
Hội ngộ “Những người bạn”

Nhóm các họa sĩ đến từ nhiều nơi đã nặng lòng với Huế để rồi vẽ nên những tác phẩm về vùng đất được mệnh danh “vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được” như tiếng lòng kỷ niệm với xứ Cố đô.

Hội ngộ “Những người bạn”
Return to top