ClockThứ Năm, 01/08/2019 20:01

“Ký ức quê nhà” của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi

TTH.VN - Nỗi nhớ quê nhà vừa được họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi mang từ Mỹ về trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, Bảo tàng Mỹ thuật Huế trong triển lãm có chủ đề “Ký ức quê nhà” khai mạc chiều 1/8.

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Sắc thu”Giới thiệu tác phẩm mới của họa sĩ trẻ“Nhớ” của Huế Ta

Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm cùng văn nghệ sĩ Huế tại phòng tranh

“Ký ức quê nhà” gồm 29 tác phẩm được họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi thể hiện trên hai thể loại tranh hiện thực và trừu tượng.

Bằng chất liệu sơn dầu và acrylic, các tác phẩm thể hiện nỗi nhớ của người họa sĩ sống xa quê luôn vọng tưởng về quê nhà.

Hình ảnh những ruộng lúa, dòng sông, con người, thân phận… được ông thể hiện bằng cảm xúc đong đầy trong hội họa.

Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi chia sẻ: “Tôi là một họa sĩ đã rời xa quê nhà nhiều năm nên không thể vịn vào hình ảnh quê hương để sáng tác mà phải tìm một mẫu số chung để hòa hợp với chung quanh. Không thể vịn vào những dòng sông uốn lượn, bóng con đò hay những mái tranh, những hoài niệm tốt đẹp khắc họa từ ấu thơ… mà luôn tìm những trăn trở, những góc khuất trong tâm hồn, nỗi cô đơn và thân phận”.

Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi xuất thân từ Trường cao đẳng Mỹ thuật Gia Định, hiện đang sinh sống tại thành phố Boston, Hoa Kỳ. Ông đã thực hiện nhiều cuộc triển lãm ở nước ngoài và ở quê nhà. “Ký ức quê nhà” là cuộc triển lãm đầu tiên của họa sĩ ở Huế và là lần thứ 6 ở Việt Nam.

Triển lãm diễn ra đến ngày 6/8.

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa Văn hóa Việt Nam qua Triển lãm 'Không gian Văn hóa Việt' tại Mỹ

Những vật phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam như mô hình trống đồng, Khuê văn các, trang phục áo dài trên chất liệu lụa truyền thống, gốm Chu đậu, đồ sơn mài, mây tre... đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ lựa chọn kỹ càng mang tới trưng bày tại triển lãm mang tên “Không gian Văn hoá Việt Nam”.

Lan tỏa Văn hóa Việt Nam qua Triển lãm Không gian Văn hóa Việt tại Mỹ
“Những người bạn” tụ hội về Huế

Họ dù ở nhiều thế hệ, sống ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng có chung niềm đam mê với hội họa để rồi còn hẹn hò về Huế triển lãm. Với họ, Huế là vùng đất để lại rất nhiều kỷ niệm không chỉ trong sáng tác mà còn ở tình bằng hữu, tình của những người nghệ sĩ với nhau.

“Những người bạn” tụ hội về Huế
Triển lãm ảnh “Cội mai vàng Tịnh Tâm”

“Cội mai vàng Tịnh Tâm” là tên triển lãm ảnh của cư sĩ Lê Văn Lợi được trưng bày tại Điểm gặp liên văn hóa (đường Bạch Đằng, TP. Huế) từ ngày 28/3 đến 3/4.

Triển lãm ảnh “Cội mai vàng Tịnh Tâm”
Hội ngộ “Những người bạn”

Nhóm các họa sĩ đến từ nhiều nơi đã nặng lòng với Huế để rồi vẽ nên những tác phẩm về vùng đất được mệnh danh “vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được” như tiếng lòng kỷ niệm với xứ Cố đô.

Hội ngộ “Những người bạn”
Return to top