ClockThứ Tư, 31/07/2019 19:31

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Sắc thu”

TTH.VN - Hướng đến chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Hội Mỹ thuật Việt Nam, chiều 31/7, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế và Hội Mỹ thuật khai mạc triển lãm mỹ thuật “Sắc thu 2019”.

Gần 30 tác phẩm tham gia triển lãm “Dấu ấn một cuộc đời sắc son”Triển lãm 37 tác phẩm tốt nghiệpGiới thiệu tác phẩm mới của họa sĩ trẻ

Triển lãm "Sắc thu" giới thiệu những sáng tác mới của các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế

Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Bảo tàng Mỹ thuật Huế với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế.

Không gian “Sắc thu 2019” giới thiệu 31 tác phẩm của 23 họa sĩ là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế. Với nhiều phong cách sáng tác mang đậm dấu ấn cá nhân, phong phú về nội dung, đa dạng về chất liệu, như: sơn dầu, acrylic, sơn mài, đồ họa, lụa, tổng hợp… các tác phẩm thể hiện rõ tinh thần sáng tạo không ngừng trong bút pháp, nội dung cũng như sự tìm tòi chất liệu của các họa sĩ.

Không chỉ gợi tả mùa thu với những sắc màu lãng mạn, các tác phẩm của “Sắc thu 2019” còn phản ánh sự đổi thay của quê hương, đất nước; những hồi ức về chiến tranh; mong muốn, khát vọng của người nghệ sĩ trong cuộc sống...

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh

Sau thời gian trưng bày ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, những tác phẩm thắng giải cuộc thi UOB Painting of the year 2023 đã được ban tổ chức đưa đến Huế để công chúng thưởng lãm. Ở đó những tác phẩm như đưa người xem lạc lối những khoảnh khắc dịu dàng đan xen giữa những rối ren, mệt mỏi của đời sống hiện đại.

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh
“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ
Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế ngày 22/4 cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động năm Du lịch quốc gia 2024 và Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại Điện Biên, đơn vị đã đưa triển lãm chuyên đề “Huế - Di sản văn hoá, điểm đến tiềm năng” giới thiệu đến với công chúng.

Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

TIN MỚI

Return to top