ClockThứ Năm, 23/02/2023 11:48

Triển lãm tranh dân gian và trải nghiệm thư pháp

TTH.VN - Sáng 23/2, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Quảng Điền, Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức triển lãm chuyên đề Sắc Xuân.

Bảo vệ động vật rừng qua trải nghiệm mô hình Cà phê Sơn DãRa mắt sách và triển lãm về Hiệp định Paris ở Verrières-le-BuissonTriển lãm tranh mừng xuânHọa sĩ Nguyễn Thiện Đức triển lãm tranh tại Hà NộiNâng tầm, lan tỏa thương hiệu Huế - Thành phố FestivalTriển lãm tranh của cố họa sĩ Bửu Chỉ tại TP. Hồ Chí MinhLàng cổ vào tranhVẻ đẹp tâm hồn ẩn chứa trong tranh của nữ họa sĩĐặng Mậu Tựu và hành trình trở về ngày xưa

Công chúng và du khách trải nghiệm vẽ tranh dân gian 

Tại triển lãm Sắc Xuân, công chúng Quảng Điền và du khách được chiêm ngưỡng một bộ sưu tập hơn 100 bức tranh dân gian Việt Nam với 4 dòng tranh đặc sắc: Đông Hồ, Làng Sình, Hàng Trống, Kim Hoàng. Đây là những dòng tranh dân gian truyền thống đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam.

“Có thể nói, đây là một diện mạo của văn hóa cổ của người Việt mà ở đó nó thể hiện nét tinh hoa của văn hóa như nghệ thuật về khắc gỗ, vẽ tranh, nghệ thuật sử dụng màu tự nhiên rồi kỹ thuật làm giấy như thế nào thì tất cả những cái đấy nó được hội tụ trong dòng tranh dân gian. Qua đây, mọi người cũng thấy được rằng di sản của Việt Nam rất nhiều và cần phải gìn giữ”- Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ tại triển lãm.

Tại triển lãm sẽ tổ chức hoạt động trải nghiệm vẽ tranh, viết thư pháp hoặc in tranh.... cho người tham gia triển lãm được tham gia trãi nghiệm

Thời gian tổ chức từ ngày 23 - 25/2/2023.

Tin, ảnh: THÁI BÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”
50 năm một chặng đường gìn giữ văn hóa dân gian

Thừa Thiên Huế là vùng đất mang dấu ấn của thời di dân mở nước hơn 700 năm. Vì thế, cội nguồn văn hóa hình thành từ sự dung hợp bản sắc văn hóa của cư dân bản địa cùng cư dân Việt từ khắp các vùng miền của đất nước. Văn hóa dân gian luôn gắn liền với đời sống tinh thần của cộng đồng người Huế.

50 năm một chặng đường gìn giữ văn hóa dân gian

TIN MỚI

Return to top