ClockThứ Năm, 23/02/2023 11:48

Triển lãm tranh dân gian và trải nghiệm thư pháp

TTH.VN - Sáng 23/2, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Quảng Điền, Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức triển lãm chuyên đề Sắc Xuân.

Bảo vệ động vật rừng qua trải nghiệm mô hình Cà phê Sơn DãRa mắt sách và triển lãm về Hiệp định Paris ở Verrières-le-BuissonTriển lãm tranh mừng xuânHọa sĩ Nguyễn Thiện Đức triển lãm tranh tại Hà NộiNâng tầm, lan tỏa thương hiệu Huế - Thành phố FestivalTriển lãm tranh của cố họa sĩ Bửu Chỉ tại TP. Hồ Chí MinhLàng cổ vào tranhVẻ đẹp tâm hồn ẩn chứa trong tranh của nữ họa sĩĐặng Mậu Tựu và hành trình trở về ngày xưa

Công chúng và du khách trải nghiệm vẽ tranh dân gian 

Tại triển lãm Sắc Xuân, công chúng Quảng Điền và du khách được chiêm ngưỡng một bộ sưu tập hơn 100 bức tranh dân gian Việt Nam với 4 dòng tranh đặc sắc: Đông Hồ, Làng Sình, Hàng Trống, Kim Hoàng. Đây là những dòng tranh dân gian truyền thống đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam.

“Có thể nói, đây là một diện mạo của văn hóa cổ của người Việt mà ở đó nó thể hiện nét tinh hoa của văn hóa như nghệ thuật về khắc gỗ, vẽ tranh, nghệ thuật sử dụng màu tự nhiên rồi kỹ thuật làm giấy như thế nào thì tất cả những cái đấy nó được hội tụ trong dòng tranh dân gian. Qua đây, mọi người cũng thấy được rằng di sản của Việt Nam rất nhiều và cần phải gìn giữ”- Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ tại triển lãm.

Tại triển lãm sẽ tổ chức hoạt động trải nghiệm vẽ tranh, viết thư pháp hoặc in tranh.... cho người tham gia triển lãm được tham gia trãi nghiệm

Thời gian tổ chức từ ngày 23 - 25/2/2023.

Tin, ảnh: THÁI BÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giữ gìn bản sắc văn hóa là nền tảng phát triển kinh tế - xã hội

Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khi cùng Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ xã Thủy Thanh (TX. Hương Thủy) về việc triển khai Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy (khóa XVI) xây dựng văn hóa cơ sở, sáng 28/11.

Giữ gìn bản sắc văn hóa là nền tảng phát triển kinh tế - xã hội
Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữ

Chiều 25/11, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữ. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Cộng hòa Pháp (1973-2023).

Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữ
Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập

Đó là chủ đề của Hội thảo quốc tế văn hóa và giáo dục lần thứ 4 năm 2023 (ICCE 2023) vừa khai mạc sáng 24/11 tại Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học Việt Nam và thế giới.

Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập
Sức sống “Ngày Chủ nhật xanh”

Qua 5 năm thực hiện, “Ngày Chủ nhật xanh” đã trở thành phong trào góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, có sức lan tỏa lớn trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Sức sống “Ngày Chủ nhật xanh”
Nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế

Cùng với sáu món ăn tiêu biểu của Huế được vinh danh, nhiều món ăn khác của các địa phương tại Thừa Thiên Huế có thể tiếp tục lọt top “1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam” và để góp phần đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực.

Nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế

TIN MỚI

Return to top