ClockThứ Tư, 10/01/2024 19:20

Ngắm di sản từ “Vọng Huế”

TTH.VN - Hơn 20 tác phẩm hội họa vẽ về đề tài di sản Huế vừa được họa sĩ Lê Hữu Long giới thiệu đến công chúng tại triển lãm có tên “Vọng Huế”, khai mạc chiều 10/1 tại Tạp chí Sông Hương (9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế).

Họa sĩ Lê Văn Nhường kể chuyện về di sản văn hóa Huế qua tranhNgắm di sản, phong cảnh Huế qua tranhDi sản Huế qua ký họa tranh, nón lá, áo dài

 Một góc những tác phẩm vẽ về di sản Huế của họa sĩ Lê Hữu Long cuốn hút người xem

Mỗi tác phẩm là một góc nhìn riêng nhưng vô cùng độc đáo của họa sĩ Lê Hữu Long (36 tuổi, TP. Huế) về di sản Huế. Ở đó, người xem có thể bắt gặp được Đại Nội uy nghiêm nhưng vô cùng lộng lẫy, khung cảnh lăng Tự Đức cổ kính như đầy thơ mộng, những cánh cổng là lối vào bên trong Kinh thành Huế đậm màu rêu phong thời gian, đâu đó những chú ngựa đá, voi đá ở những đền đài lăng tẩm cũng vô cùng cuốn hút… Tác cả tác phẩm được họa sĩ vẽ bằng chất liệu acrylic trong năm 2023.

Đây là lần đầu tiên họa sĩ Lê Hữu Long tổ chức triển lãm cá nhân tại Huế, dù trước đó anh cũng đã có ít nhiều cuộc triển lãm riêng – chung ở nhiều nơi trên cả nước. “Đề tài di sản Huế mình đã ấp ủ từ khá lâu. Và khi việc sáng tác hoàn thành mình muốn được trưng bày tại Huế - vùng đất của văn hóa, di sản, nơi đã cho mình nhiều cảm xúc trong cuộc sống cũng như công việc sáng tác”, họa sĩ Long chia sẻ.

Triển lãm mở cửa tự do đến hết ngày 25/1.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ
Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế ngày 22/4 cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động năm Du lịch quốc gia 2024 và Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại Điện Biên, đơn vị đã đưa triển lãm chuyên đề “Huế - Di sản văn hoá, điểm đến tiềm năng” giới thiệu đến với công chúng.

Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên
Kết nối di sản

Sự kiện đoàn tàu chạy chuyên khu đoạn Huế - Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung” được vận hành vừa qua hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội lớn. Song, để duy trì và khẳng định được tính “kết nối di sản” thì cần nhiều yếu tố, bởi đây không phải là lần đầu tiên mô hình này được áp dụng.

Kết nối di sản
Return to top