ClockThứ Tư, 29/11/2017 15:17

Triển lãm 40 tác phẩm mỹ thuật về Bác Hồ

TTH.VN - Ngày 29/11, Đảng bộ Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế khai mạc trưng bày tranh tượng sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Bác Hồ của chúng ta!”. Đây là hoạt động thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bác Hồ với mỹ thuậtNghệ nhân Huế với những tác phẩm về Bác

Triển lãm được tổ chức tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế

Triển lãm gồm 40 tác phẩm do các cán bộ, giảng viên, đảng viên, sinh viên sáng tác về Bác Hồ thông qua các chất liệu: sơn dầu, acrylic, in khắc gỗ, đồ họa vi tính, điêu khắc và chất liệu tổng hợp. Các tác giả đã thể hiện hình tượng Hồ Chí Minh với khí chất tinh thần của lãnh tụ, tinh thần nhân văn cao cả, lý tưởng khát vọng độc lập dân tộc và những dấu ấn cuộc đời cách mạng của Người.

Trao giải A cho họa sĩ Nguyễn Văn Hoàng

PGS. TS Phan Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Nghệ thuật cho hay: “Lần đầu tiên tổ chức một triển lãm rất đặc thù, Đảng ủy nhà trường mong muốn cán bộ, giảng viên, sinh viên, đảng viên toàn Đảng bộ có cơ hội tiếp cận, sáng tạo và thể hiện những tình cảm, sâu sắc trong cách nghĩ suy đầy xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó hiểu hơn về những giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh được thể hiện qua quan điểm, trách nhiệm và đường hướng phát triển của mỹ thuật Việt Nam nói chung và sự quan tâm của Người về việc đào tạo nên lớp nghệ sĩ mới của cách mạng nói riêng”.

Ban tổ chức đã xét tặng các giải thưởng nhằm động viên cán bộ, giảng viên, đảng viên tham gia triển lãm. Trong đó, giải A được trao cho tác phẩm “Chân dung Bác Hồ” (vẽ trên gương) của họa sĩ Nguyễn Văn Hoàng, trao giải B cho tác giả Lê Đăng Thông với tác phẩm “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” (sơn dầu), trao 2 giải C cho hai tác phẩm cùng tên của tác giả Nguyễn Vũ Lân và Trần Thị Thanh Dung.

Triển lãm diễn ra đến ngày 23/12.

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bản tin Festival ngày 10/6:
​Sức hút của Festival Huế ​

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dù mới đi được nửa chặng đường, song với số lượng người dân và du khách đến với các chương trình, hoạt động diễn ra đã minh chứng cho sự hấp dẫn, chuyên nghiệp của sự kiện.

​Sức hút của Festival Huế

​
Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng
Return to top