ClockThứ Năm, 11/07/2024 15:47

Đình Hà Thanh được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

TTH.VN - Ngày 11/7, UBND xã Vinh Thanh (Phú Vang) tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đình Hà Thanh.

Tu sửa mộ cổ theo phương pháp truyền thốngTiếp tục mở rộng diện tích khai quật khảo cổ di tích tháp đôi Liễu CốcHoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhânLễ tế Âm Hồn tưởng niệm ngày thất thủ kinh đô Giao lưu hòa nhạc thính phòng

Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đình Hà Thanh 

Giá trị nổi bật của đình Hà Thanh là chứng tích lịch sử, ghi dấu quá trình phát triển của một vùng quê ven biển đặc thù với nghề làm muối và đánh bắt thủy sản. Đây là ngôi đình gắn liền mật thiết với quá trình hình thành và phát triển của làng Hà Thanh, là biểu trưng cho quá trình tụ cư, biến đổi và phát triển đa dạng của các thành phần cư dân nơi đây; nói lên tinh thần đoàn kết, gắn bó của mỗi cá nhân trong cộng đồng cùng sự đóng góp nhiều mặt của người dân vào những bước đi lên của địa phương và đất nước.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, đình Hà Thanh cùng với các khu vực lân cận là những nơi đã diễn ra nhiều hoạt động yêu nước của các tầng lớp nhân dân. Đây cũng chính là một trong những thiết chế văn hoá làng xã còn được lưu giữ, duy trì và phát huy tốt trong đời sống hiện tại của Nhân dân địa phương. Thông qua những sinh hoạt lễ hội tại đình làng khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, ý thức dân tộc để đoàn kết, gắn bó cộng đồng trách nhiệm, ý thức bảo tồn và gìn giữ di sản văn hóa cha ông để lại.

Với những giá trị lịch sử, Đình Hà Thanh được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh theo Quyết định số 709/QĐ-UBND ngày 21/3/2024.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế
Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế

Nhiều hộ dân ảnh hưởng bởi Dự án (DA) di dời dân cư, giải phóng mặt bằng (GPMB) khu vực I di tích Kinh thành Huế dù đã nhận đất tái định cư (TĐC) và tiền bồi thường, nhưng vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của DA.

Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế
Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Chiều 5/7, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Phú Vang tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Đến dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm
Return to top