ClockChủ Nhật, 10/09/2023 14:44

Đoàn nghệ thuật Okinawa giao lưu, biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Huế

TTH.VN - Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), ngày 10/9, đoàn nghệ thuật Okinawa (Nhật Bản) đã đến giao lưu, biễn diễn tại Học viện Âm nhạc Huế.

Hue Matsuri 2023 thúc đẩy giao lưu văn hoá Việt - NhậtThừa Thiên Huế Huế góp vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật Okinawa biểu diễn múa trống 

Okinawa là tỉnh quần đảo có nhiều nét tương đồng về tinh thần và lối sống với Việt Nam, thời chiến tranh, người dân ở đây đã ủng hộ Việt Nam rất thiết thực. Không như các thành phố hiện đại, mang đậm phong cách công nghiệp và thương mại, Okinawa vẫn lưu giữ nhiều nét truyền thống đặc sắc, có nhiều di sản văn hóa độc đáo.

Tại buổi giao lưu, đoàn nghệ thuật Okinawa đã biểu diễn những tiết mục múa truyền thống như múa trống, múa sư tử… có từ lâu đời và được các nghệ sĩ gìn giữ, phát huy giá trị cho đến hôm nay. Đổi lại, các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Huế cũng đã gửi đến đoàn Nhật Bản những bản hòa tấu nằm trong hệ thống nhã nhạc cung đình Huế mang màu sắc trang nhã, vui tươi.

TS. Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế chia sẻ, thông qua chương trình đã được thưởng thức bức tranh đa sắc màu của âm nhạc Việt Nam và Nhật Bản. Ý nghĩa hơn nữa đó là sự thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm giữa con người với con người, giữa 2 nền văn hóa và giữa 2 quốc gia.

“Cũng từ ý nghĩa đó, chúng tôi tin tưởng, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam sẽ kiến tạo nền tảng cho quan hệ Nhật Bản - Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, TS. Hương cho hay.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

50 năm một chặng đường gìn giữ văn hóa dân gian

Thừa Thiên Huế là vùng đất mang dấu ấn của thời di dân mở nước hơn 700 năm. Vì thế, cội nguồn văn hóa hình thành từ sự dung hợp bản sắc văn hóa của cư dân bản địa cùng cư dân Việt từ khắp các vùng miền của đất nước. Văn hóa dân gian luôn gắn liền với đời sống tinh thần của cộng đồng người Huế.

50 năm một chặng đường gìn giữ văn hóa dân gian
Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

TIN MỚI

Return to top