ClockThứ Bảy, 25/11/2023 14:50

Gần 46.000 bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019-2022

TTH.VN - Có hơn 46.000 bài dự thi của hơn 130 trường trên địa bàn tỉnh gửi về tham gia vòng sơ khảo Đại sứ văn hóa đọc trong vòng 4 năm, từ năm 2019-2022.

Khai mạc “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế” Đất nước và cảnh đẹp trong văn chươngNgười Huế hào hứng “săn” sách hay, giá ưu đãiHợp tác phát triển Tủ sách Huế

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019 – 2022

Đó là thông tin được Thư viện Tổng hợp tỉnh cho biết sáng 25/11 tại buổi tổng kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019-2022.

Từ số lượng bài dự thi, thư viện đã lựa chọn nhiều bài xuất sắc nhất tham gia chung kết tại vòng thi quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hàng năm.

Trong số đó, có nhiều bài dự thi đạt giải cao ở cấp quốc gia. Gần nhất năm 2022, có 4 thí sinh đoạt giải gồm 1 giải B, 1 giải C, 2 giải Khuyến khích và 1 giải tập thể.

Theo lãnh đạo Thư viện Tổng hợp tỉnh, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019 - 2022 đến nay đã trở thành hoạt động thường niên.

Những kết quả đạt được của cuộc thi đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ.

Các trường học trên địa bàn với nhiều năm liền có số lượng bài thi cao, nhiều thí sinh đạt giải cấp tỉnh và quốc gia như Trường THPT Hai Bà Trưng, Trường THPT Chuyên Quốc học, Trường THPT Phú Bài, Trường THCS Đặng Dung (huyện Quảng Điền), Trường THCS Chu Văn An, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (TP. Huế), Trường Tiểu học số 2 Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), Trường Tiểu học Dạ Lê (thị xã Hương Thủy)…

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019 – 2022.

*Cùng ngày, Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Huế - miền di sản tôi yêu”.

Cuộc thi nhận được 348 bài dự thi đến từ 62 trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. Nhiều bài thi được đánh giá cao với những chia sẻ về cuốn sách có đề tài mới, mang tính thời sự, gắn với chủ đề “Huế - miền di sản tôi yêu”.

Các bài dự thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023 được trưng bày tại lễ tổng kết, trao giải

Các bài dự thi có nội dung tốt được ban tổ chức đăng tải trên kênh Youtube của Thư viện Tổng hợp tỉnh để chấm điểm và xét chọn bài có nhiều lượt bình chọn nhất.

Những bài dự thi này từ đó còn trở thành nguồn thông tin quý giá để giới thiệu hàng nghìn cuốn sách hay, bổ ích về di sản văn hóa Huế đến với đông đảo độc giả, người yêu sách trong cả nước và hướng đến phục vụ từ xa cho cộng đồng.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân/nhóm lớp khối THCS cho nhóm lớp 9/2 và 9/5 Trường THCS Tôn Thất Tùng và Nhất khối THPT cho nhóm lớp 11A1 Trường THPT Bùi Thị Xuân.

Giải tập thể được trao cho Trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THCS Duy Tân. Ngoài ra, còn có nhiều giải Nhì, Ba và Khuyến khích cho nhiều cá nhân khác.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cùng Châu Thu Hà “Nhận mặt thời gian”

Trước “Nhận mặt thời gian”, NXB Thuận Hóa, 2023, Châu Thu Hà đã trình làng 2 tác phẩm “Khúc đêm” (2002) và “Nép về phía anh” (2014). Nữ thi sĩ chủ yếu viết về tình yêu lứa đôi. Thơ tình của chị vừa “dữ dội” vừa “dịu êm”, vừa “ồn ào” vừa “lặng lẽ”. Có điều, khoảng cách thời gian khá dài giữa 3 tập thơ tạo cho mỗi tập có những sắc thái tình cảm riêng. Tập đầu: rụt rè và e ấp; tập thứ hai: mãnh liệt và nồng cháy; tập thứ ba: nhẹ nhàng và sâu lắng.

Cùng Châu Thu Hà “Nhận mặt thời gian”
Ẩm thực ven đường Huế

“Ẩm thực ven đường Huế” (NXB Phụ nữ Việt Nam) là cuốn sách mới nhất của tác giả Vũ Thế Thành vừa ra mắt độc giả trong tháng 4 vừa qua. Cuốn sách là góc nhìn của một “người khách phương xa đến Huế nhiều lần” và dành tình yêu đặc biệt với Huế, nhất là những món ăn.

Ẩm thực ven đường Huế
Lan tỏa Tủ sách Huế: Sao không đưa ra thị trường?

Tủ sách Huế ra mắt vào năm 2021 với cuốn sách đầu tiên thuộc tủ sách này đó là Địa chí Thừa Thiên Huế. Đến thời điểm này - sau hơn 3 năm, Tủ sách Huế đã có ấn phẩm thứ 11 “Huế - Kinh đô diệu kỳ” tập 1 và 2 vừa được ra mắt vào tháng 4/2024.

Lan tỏa Tủ sách Huế Sao không đưa ra thị trường
Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Sáng 22/5, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, năm 2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; đại diện các sở, ngành, địa phương, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn.

Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

TIN MỚI

Return to top