ClockThứ Tư, 11/01/2023 21:34

Hậu duệ vua Hàm Nghi trò chuyện với học sinh, sinh viên Huế

TTH.VN - Tiếp tục chuỗi hoạt động trong chuyến sang thăm và làm việc tại Huế, chiều 11/1, TS. Amandine Dabat, nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, hậu duệ đời thứ 5 của vua Hàm Nghi đã có buổi nói chuyện với học sinh, sinh viên tại Viện Pháp tại Huế.

Khai mạc không gian trưng bày “Vua Hàm Nghi, cuộc đời và nghệ thuật”Ánh sáng trong trẻo của dòng ký ức phương ĐôngTiếp tục hợp tác sưu tầm, nghiên cứu về vua Hàm NghiTrưng bày bức tranh gốc của vua Hàm Nghi

TS. Amandine Dabat giới thiệu về  cuộc đời và nghệ thuật của vua Hàm Nghi

Đây là hoạt động khởi đầu của Viện Pháp tại Huế cho các hoạt động trong năm 2023 nhằm chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam.

TS. Amandine Dabat giới thiệu với các bạn trẻ những nghiên cứu khoa học trong luận án tiến sĩ của mình về cuộc đời và nghệ thuật của vua Hàm Nghi. Trong đó, chú trọng những dấu mốc thời gian, sự kiện vua Hàm Nghi bị bắt, bị đưa đi lưu đày, những tháng ngày ông ở Algérie, quá trình nhà vua đến với nghệ thuật cũng như thế giới nghệ thuật của ông…

Đây là cơ hội để các bạn trẻ của Huế hiểu rõ về vua Hàm Nghi và tinh thần yêu nước của ông. Qua đó, truyền tải đến giới trẻ thông điệp về lòng yêu nước, yêu quê hương từ câu chuyện lịch sử của vị vua thứ 8 nhà Nguyễn.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Return to top