ClockThứ Sáu, 12/01/2024 23:04

Hoàng Đăng Khanh và “tiếng thì thầm của phố”

TTH.VN - Phố với Hoàng Đăng Khanh không chỉ là nơi chốn đi – về, là những ngôi nhà để ở. Nơi chốn ấy còn gắn liền với hơi thở, cuộc sống và nuông chiều người họa sĩ đến từ vùng đất Cố đô Huế với muôn vàn cảm xúc.

Khai mạc Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương”Hình bóng thiền nhân qua góc nhìn mỹ thuậtKhai mạc triển lãm mỹ thuật "Hoàn Gia Lý"

Một trong những tác phẩm vẽ về phố của họa sĩ Hoàng Đăng Khanh 

Hoàng Đăng Khanh đã ấp ủ ngôn ngữ đời sống thật để rồi kể câu chuyện bằng hội họa và trình làng với triển lãm cá nhân “Tiếng thì thầm của phố” vào tối 12/1 tại không gian J Art Space (30 đường số 10, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh).

Với hơn 30 tác phẩm, họa sĩ Hoàng Đăng Khanh đã gửi đến người xem rất nhiều cảm xúc qua góc nhìn phố theo màu sắc và cách gọi tên theo cách rất riêng.

Anh kể, có lần trong vô thức thấy mình như đứa trẻ lạc giữa những khu phố khác nhau. Nơi đó, anh bắt gặp được những phận người, không gian phố, thăng trầm của thời gian… Tất cả được định hình và rồi giúp Hoàng Đăng Khanh liên kết theo một cách có khi bằng lý trí, có khi ngẫu hứng, để rồi chỉ khi dùng ngôn ngữ hội họa mới diễn giải được những ký ức đã vô tình hay hữu ý mà thoáng qua.

“Và giờ đây, đã đến lúc tôi gửi gắm những tâm tình ấy như một lời tri ân phố - nơi tôi được sinh ra, lớn lên, giúp tôi cảm nhận được những giá trị của hạnh phúc, yêu thương bên gia đình và bè bạn”, họa sĩ Hoàng Đăng Khanh chia sẻ.

Họa sĩ Khanh, 41 tuổi hiện đang sống ở TP. Huế - anh chính là con trai của cố họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận. Cũng như cha mình, anh đến với hội họa bằng con đường tự học.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 4/2.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bản tin Festival ngày 10/6:
​Sức hút của Festival Huế ​

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dù mới đi được nửa chặng đường, song với số lượng người dân và du khách đến với các chương trình, hoạt động diễn ra đã minh chứng cho sự hấp dẫn, chuyên nghiệp của sự kiện.

​Sức hút của Festival Huế

​
Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng
"Dạo chơi vườn Huế" cùng những họa sĩ yêu Huế

Chiều 8/6, tại Không gian Văn hóa KODO Cà phê đã diễn ra triển lãm tranh “Dạo chơi vườn Huế” do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp KODO HUB và bảy họa sĩ yêu Huế tổ chức.

Dạo chơi vườn Huế cùng những họa sĩ yêu Huế

TIN MỚI

Return to top