ClockThứ Sáu, 29/03/2024 21:58

Hội ngộ “Những người bạn”

TTH.VN - Nhóm các họa sĩ đến từ nhiều nơi đã nặng lòng với Huế để rồi vẽ nên những tác phẩm về vùng đất được mệnh danh “vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được” như tiếng lòng kỷ niệm với xứ Cố đô.

Chiêm ngưỡng tác phẩm của họa sĩ trẻ Cố đôTriển lãm “Sắc xuân” và hành trình ký họa về với Phú LộcNhiếp ảnh gia gốc Huế triển lãm ảnh “Áo dài tôi yêu”

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thưởng lãm những tác phẩm tại triển lãm

Triển lãm có chủ đề “Những người bạn” do nhóm các họa sĩ phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức, khai mạc chiều 29/3 tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng, 15 Lê Lợi, TP. Huế. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, cùng đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

“Những người bạn” giới thiệu đến với công chúng 32 tác phẩm hội họa của 8 họa sĩ Phạm Hoàng Anh, Trần Đình Khương, Đoàn Thúy Hạnh, Đinh Ngọc Thắng, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thị Hoài Thương, Nguyễn Hải Anh, Trần Anh Huy.

Dù đến từ nhiều vùng miền khác nhau, nhưng mỗi họa sĩ đều có tình cảm sâu đậm với Huế thông qua mỗi tác phẩm họ tại triển lãm lần này. Bằng nhiều chất liệu, mỗi tác phẩm mang một dấu ấn, phong cách sáng tác cũng như nội dung. Ở đó người xem sẽ bắt gặp những hình ảnh quen thuộc như chợ hoa xuân của Huế, ngôi giáo đường thơ mộng, hay đâu đó có bóng dáng bến sông quê…

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 8/4.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỳ vọng Festival

24 năm tổ chức, một chặng đường không dài với cộng đồng Festival chuyên nghiệp trên thế giới, Festival Huế đã đạt được những thành tựu nổi bật với giá trị thương hiệu của mình và trở thành một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế.

Kỳ vọng Festival
Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6

Ra đời năm 2019 với 80 thành viên, Gió Xanh quy tụ gần 200 thành viên từ 6 đến 86 tuổi. Gió Xanh là dàn hợp xướng cộng đồng đầu tiên tự tổ chức hòa nhạc hợp xướng của riêng mình – một sự kiện đã trở thành thường niên và được khán giả mong chờ. Đặc biệt, Gió luôn dành hàng trăm ghế để tặng những khách mời đặc biệt: các em thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội.

Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6
Chùa trong mỗi người

Tôi ngồi cạnh, dường như nghe hết cả câu chuyện, mẹ chia sẻ nỗi lo bệnh tật và lắng nghe lời khuyên của vị sư già. Trông mẹ thật thành khẩn và chăm chú

Chùa trong mỗi người
Return to top