ClockThứ Ba, 16/04/2024 14:40

Lễ hội làng Dương Nỗ diễn ra từ ngày 18 đến 20/5

TTH.VN - Với chủ đề “Dương Nỗ - Hành trình Tháng Năm”, lễ hội làng Dương Nỗ dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20/5 ngay tại làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP. Huế).
HN - Phú Thăng
  • HN - Phú Thăng

Khánh thành “Đường cờ Tổ quốc” tại Nhà lưu niệm Bác HồTừ làng Sen đến Dương NỗDâng hoa sen lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nằm trong chương trình lễ hội sẽ có lễ rước hoa sen, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ đình làng đến Nhà lưu niệm 

Thông tin trên vừa được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cho biết ngày 16/4. Lễ hội hướng đến chào mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 126 năm Người về sống tại làng Dương Nỗ (1898-2024).

Diễn ra trong 3 ngày, lễ hội sẽ có nhiều sự kiện chính như chương trình khai mạc; lễ rước hoa sen, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ đình làng đến Nhà lưu niệm; dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển lãm “Nét đẹp Di sản Hồ Chí Minh và văn hóa làng Dương Nỗ”. Ngoài ra còn có một số hoạt động hưởng ứng như trải nghiệm văn hóa ẩm thực, không gian bài chòi, biểu diễn ca Huế, hội đua trải…

Theo đại diện lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, lễ hội nhằm giới thiệu đến khách tham quan giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế; xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa di tích với cộng đồng, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản; giới thiệu di sản đến với các công ty du lịch, lữ hành, khách tham quan. 

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nơi lưu dấu chân Người

Thuở niên thiếu, Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình đã từng sinh sống, lao động, học tập và tham gia các hoạt động yêu nước ở Thừa Thiên Huế trong thời gian gần 10 năm. Đó là thời kỳ từ năm 1895 - 1901, khi Người mang tên Nguyễn Sinh Cung (5 - 11 tuổi) và thời kỳ thứ 2 từ năm 1906 - 1909, khi Người mang tên Nguyễn Tất Thành (16 - 19 tuổi).

Nơi lưu dấu chân Người
Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Phong Điền đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (nơi có hơn 3.600 phần mộ liệt sĩ) và Đền liệt sĩ huyện.

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
Tái hiện lễ hội tạ ơn núi rừng của đồng bào Cơ Tu

Lễ hội Tậc Ka Coong là lễ hội được đồng bào Cơ Tu cúng tạ ơn thần núi, rừng, sông, suối trong phạm vi làng cai quản, đã ban tặng cho con cháu làng bản của họ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung túc đủ đầy, mùa màng bội thu, sức khỏe bình an.

Tái hiện lễ hội tạ ơn núi rừng của đồng bào Cơ Tu
Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị chỉ huy tối cao Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà chiến lược quân sự thiên tài. Người không chỉ sớm hoạch định đường lối đúng đắn cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, mà còn thường xuyên cùng Bộ Chính trị, Trung ương Đảng ta trực tiếp chỉ đạo và tham gia duyệt kế hoạch nhiều chiến dịch lớn, làm nên những chiến công vang dội mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong trận quyết chiến chiến lược cuối cùng với thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh là linh hồn - vị lãnh tụ tối cao của chiến dịch.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị chỉ huy tối cao Chiến dịch Điện Biên Phủ
Học giả Anh: Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tác động sâu sắc tới toàn thế giới

Theo ông Kyril Whittaker, nhà nghiên cứu lịch sử và chính trị Việt Nam và đảng viên Đảng Cộng sản Anh, chiến thắng Điện Biên Phủ mang tính đột phá không chỉ đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do từ tay chủ nghĩa thực dân và đế quốc mà còn đối với các phong trào giải phóng ở Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung.

Học giả Anh Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tác động sâu sắc tới toàn thế giới

TIN MỚI

Return to top