ClockThứ Ba, 27/02/2024 19:32

Mua vé mời học sinh xem phim “Đào, Phở, Piano”

TTH.VN - Ban giám hiệu Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã tự bỏ tiền túi để mua vé mời 170 học sinh của trường đi xem bộ phim về đề tài lịch sử đang “hot” đó là “Đào, Phở, Piano”.

Chờ xem nhạc sĩ tài hoa xứ Huế trên màn bạc“Tro tàn rực rỡ” niềm tin vào phim điện ảnh Việt Nam“Em và Trịnh” ra mắt MV đầu tiên vào sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Rất đông học sinh Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế đến rạp xem phim “Đào, Phở, Piano”. Ảnh: N.M

Ông Nguyễn Văn Mãi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế cho biết, chiều 27/2 thầy và trò đã cùng nhau đến rạp phim Cinestar Huế để cùng thưởng thức bộ phim “Đào, Phở, Piano”.

Theo ông Mãi, tổng số tiền vé gần 8 triệu đồng được các thành viên ban giám hiệu tự bỏ tiền túi ra mua và trao tận tay, mời các em học sinh đi xem.

Nói về lý do mời học sinh đi xem phim, ông Mãi cho hay, trường là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho ngành văn hóa nghệ thuật vì thế mong muốn học sinh ngoài kỹ năng chuyên môn cần được trang bị những kiến thức khác, đặc biệt là lịch sử dân tộc.

Thông qua bộ phim này, ít nhiều giúp các em hiểu, trân trọng công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, từ đó, cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện để trở thành một công dân tốt. “Bằng tình cảm của người thầy, chúng tôi nghĩ rằng mình làm gì được cho các em thì cứ làm. Còn với xã hội mong góp chút trách nhiệm để giáo dục các em”, ông Mãi chia sẻ. Nhiều học sinh phấn khích và tỏ ra bất ngờ, vui mừng khi nhận được tấm vé để xem bộ phim đang làm mưa làm gió trong những ngày đầu xuân.

“Đào, Phở, Piano” là bộ phim Nhà nước đặt hàng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, do đạo diễn - NSƯT Phi Tiến Sơn viết kịch bản, đạo diễn. Phim, tái hiện trận chiến Đông Xuân kéo dài 60 ngày từ cuối năm 1946 đến đầu năm 1947 ở Hà Nội.

Giữa chiến tranh khói lửa, phim còn khắc họa mối tình của chàng dân quân Văn Dân (Doãn Quốc Đam đóng) và nàng tiểu thư Hà thành Thục Hương (Cao Thị Thùy Linh đóng); ông họa sĩ già (NSND Trần Lực đóng) mong để lại bức tranh giá trị cho đời; vợ chồng hàng phở mong nấu nốt nồi phở trước khi đi sơ tán...

N. M
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tìm kiếm tài năng từ cuộc thi Piano

Cuộc thi Vietnam's Piano Got Talent được Học viện Âm nhạc Huế tổ chức không chỉ gói gọn trong khu vực địa phương, mà còn lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều thí sinh chuyên lẫn không chuyên đến từ nhiều nơi trên cả nước.

Tìm kiếm tài năng từ cuộc thi Piano
Hàng trăm học sinh trải nghiệm ngành học văn hóa nghệ thuật

Hơn 500 học sinh khối THCS trên địa bàn TP. Huế đã tham gia chương trình trải nghiệm - hướng nghiệp các ngành học liên quan đến văn hóa, nghệ thuật được Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức vào sáng 17/3.

Hàng trăm học sinh trải nghiệm ngành học văn hóa nghệ thuật

TIN MỚI

Return to top