ClockThứ Hai, 03/10/2022 19:22

“Ngẫu liên” Trúc chỉ của hai nghệ sĩ Việt - Pháp

TTH.VN - Hàng chục tác phẩm nghệ thuật Trúc chỉ được sáng tác gần nhất của hai nghệ sĩ Pháp và Việt Nam vừa được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm có tên “Ngẫu liên” được khai mạc, mở cửa đón người xem chiều 3/10 tại Viện Pháp tại Huế (1 Lê Hồng Phong, TP. Huế).

Vinh danh nghệ thuật Trúc ChỉNgô Đình Bảo Vi ước mong từ Trúc chỉTrải nghiệm làm tranh Trúc chỉĐộc đáo không gian Trúc chỉ

Một góc không gian triển lãm “Ngẫu liên” 

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định cùng đông đảo nghệ sĩ, những người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Tại triển lãm, nghệ sĩ Phan Hải Bằng và nghệ sĩ người Pháp Dominique Rousseau đã đưa người xem lạc vào thế giới sáng tạo của Trúc chỉ dựa trên chủ đề đối thoại với thiên nhiên và các biểu hiện của xơ sợi. Các tác phẩm được hai nghệ sĩ sáng tác từ ngày 20 – 30/9 tại không gian Vườn trúc chỉ.

Trước đó, cả hai nghệ sĩ từng có mối liên hệ khá lâu và đều cùng là thành viên của Hiệp hội các nghệ sĩ giấy quốc tế.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa Pháp – Việt và chương trình hoạt động năm 2022. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 17/10.

Tin, ảnh: N. Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh

Sau thời gian trưng bày ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, những tác phẩm thắng giải cuộc thi UOB Painting of the year 2023 đã được ban tổ chức đưa đến Huế để công chúng thưởng lãm. Ở đó những tác phẩm như đưa người xem lạc lối những khoảnh khắc dịu dàng đan xen giữa những rối ren, mệt mỏi của đời sống hiện đại.

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh
“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ
Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế ngày 22/4 cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động năm Du lịch quốc gia 2024 và Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại Điện Biên, đơn vị đã đưa triển lãm chuyên đề “Huế - Di sản văn hoá, điểm đến tiềm năng” giới thiệu đến với công chúng.

Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

TIN MỚI

Return to top