ClockThứ Tư, 19/04/2023 14:34

Sách là động lực sống

TTH.VN - Bà Hoàng Thị Kim Oanh, Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh đã chia sẻ như thế tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023 do thư viện tổ chức, khai mạc sáng 19/4.

Trường THPT chuyên Quốc Học đạt giải nhất hội thi “Chia sẻ cuốn sách hay”Rộn ràng hội sách, nhưng quan trọng hơn là đọc thường xuyênTặng 500 cuốn sách cho chiến sĩ mớiLan tỏa những giá trị của sách

leftcenterrightdel

Một góc không gian trưng bày các đầu sách viết về Huế tại ngày sách

Theo bà Oanh, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 là một sự kiện vô cùng quan trọng, một dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và đánh giá cao giá trị của sách trong cuộc sống.

“Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả”, bà Oanh chia sẻ.

Cũng theo người đứng đầu Thư viện Tổng hợp tỉnh, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với rất nhiều hoạt động diễn ra ngay tại không gian Thư viện Tổng hợp tỉnh (đường Lê Quý Đôn, TP. Huế) như trưng bày sách và tranh “Huế - nắng tháng 4”, cuộc thi thiết kế ấn phẩm “sách thay đổi cuộc đời”, tọa đàm và giới thiệu sách tiểu thuyết lịch sử viết về triều Nguyễn của nhà văn Trần Thùy Mai... Dịp này, một số nhà xuất bản, tác giả cũng đã tặng sách cho Thư viện Tổng hợp tỉnh.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tu sửa mộ cổ theo phương pháp truyền thống

Ngôi mộ của thượng thư Lê Quang Định và phu nhân sau thời gian được tìm thấy trong tình trạng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng đã được tu sửa. Điều đặc biệt việc tu sửa cả 2 ngôi mộ dựa trên yếu tố gốc và được thực hiện theo phương pháp truyền thống.

Tu sửa mộ cổ theo phương pháp truyền thống
Cuồng nhiệt cùng Huế Hiphop Festival 2024

Huế Hiphop Festival 2024 đã diễn ra đầy sôi động và hứng khởi. Chương trình là sân chơi âm nhạc tuyệt vời dành cho cộng đồng yêu Hiphop Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cuồng nhiệt cùng Huế Hiphop Festival 2024
Return to top