ClockThứ Bảy, 10/07/2021 21:18

Sáng tác 83 tác phẩm mới về vùng đất Vinh Thanh

TTH.VN - Ngày 10/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật “Thiên nhiên và di sản vùng đầm phá”.

Tổ chức trại sáng tác điêu khắc từ cây gỗ đổ mang tên “Hồi sinh”Những trang viết bên phá Tam Giang

Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật trao tặng tập tác phẩm mới cho xã Vinh Thanh 

Diễn ra từ ngày 2 đến 10/7 tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, trại sáng tác có sự tham gia của 15 văn nghệ sĩ thuộc nhiều chuyên ngành. Các văn nghệ sĩ đã được đi tham quan, điền dã các địa điểm: đình làng Hà Thanh, giáo xứ Hà Thanh, chùa Hà Thanh, miếu Tứ Tộc, bến tàu thuyền, khu định cư, đầm sen và một số mô hình phát triển ngành nghề mới tại Vinh Thanh.

Qua đó, văn nghệ sĩ được tiếp cận, hiểu hơn về đời sống, văn hóa, lịch sử và giao lưu với người dân địa phương. Chuyến đi thực tế để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, là cảm hứng để các văn nghệ sĩ sáng tác 83 tác phẩm mới thuộc các thể loại: âm nhạc, văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật, văn nghệ dân gian.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đã gợi được góc nhìn về cuộc sống, thiên nhiên, con người, vỉa tầng văn hóa, lịch sử, di sản… vùng đầm phá nói chung và Vinh Thanh nói riêng.

Tin, ảnh: Minh Hiền 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – người nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế

“Văn hóa còn là dân tộc còn” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh nhiều lần như thế khi khẳng định vai trò của văn hóa tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc vào năm 2021. Trong những chuyến làm việc với các tỉnh, thành, Tổng Bí thư thường dành riêng thời gian đến thăm các di sản văn hóa và căn dặn đội ngũ làm văn hóa không ngừng học tập phấn đấu để nâng cao trình độ kiến thức, bồi đắp tình yêu, sự tâm huyết đối với các di sản vô giá của dân tộc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – người nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
Festival Huế và những di sản “động đậy”

Festival Huế bây giờ, dĩ nhiên là không còn giống với Festival Huế của những ngày đầu cách đây hơn 2 năm. Tuy nhiên, Festival Huế luôn có một chủ trương xuyên suốt là làm cho những di sản của Huế luôn “động đậy”.

Festival Huế và những di sản “động đậy”
Cử tri quan tâm các chương trình xây dựng thị trấn Vinh Thanh

Ngày 13/6, tại xã Vinh An, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII gồm ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lê Minh Nhân, TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, có buổi tiếp xúc cử tri các xã Vinh Xuân, Vinh Thanh, Vinh An của huyện Phú Vang.

Cử tri quan tâm các chương trình xây dựng thị trấn Vinh Thanh

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top