ClockThứ Năm, 23/11/2023 20:00

Tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Chiều 23/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật do các tổ chức, cá nhân trao tặng.

Xúc động câu chuyện của người con xứ Huế được gặp Bác HồBác Hồ mãi trong trái tim đồng bào dân tộc thiểu sốDâng hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tiếp nhận hiện vật từ người hiến tặng

Theo đó, có 38 tư liệu, hiện vật do 19 cá nhân trao tặng cho bảo tàng. Nội dung lịch sử của hiện vật là những di sản văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đời sống kháng chiến của quân và dân Thừa Thiên Huế. Có thể kể đến như Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng III được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng của cụ ông Nguyễn Riềng; Băng để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969 của ông Võ Văn Đoàn; các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh được sáng tác trên làn điệu dân ca Pa Cô, Pa Hy từ năm 1953 đến năm 1975 của đồng bào miền Tây Thừa Thiên Huế…

Theo lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, trong hành trình xây dựng và phát triển, bảo tàng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhân chứng, tổ chức, cá nhân trong việc hiến tặng tư liệu, hiện vật, chia sẻ những câu chuyện lịch sử ý nghĩa nhằm xây dựng nội dung trưng bày khoa học, phong phú, sinh động  cho bảo tàng lưu niệm về Bác Hồ kính yêu trên mảnh đất Thừa Thiên Huế.

Kết quả tiếp nhận được từ đợt hiến tặng tư liệu, hiện vật này sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ, lưu giữ tại kho cơ sở của bảo tàng, phục vụ cho các đợt tuyên truyền, triển lãm chuyên đề, bổ sung trưng bày tại tảo tàng.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn tỉnh ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ phát động tết trồng cây, đồng thời tiếp tục hưởng ứng phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 16/2, tại cồn Dã Viên, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.

Toàn tỉnh ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024
Hiệu lệnh năm Thìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến năm Giáp Thìn này, Chủ tịch Hồ Chí Minh “đi xa” vừa tròn 55 năm (1969 - 2024). Ở Thừa Thiên Huế, người có vinh dự được gặp Bác Hồ nhiều lần nhất có lẽ là anh hùng Kan Lịch. Trong lần gặp cuối cùng vào năm 1969, Bác Hồ căn dặn: “Trở thành anh hùng đã khó, nhưng giữ được các phẩm chất, đạo đức của anh hùng suốt đời càng khó hơn. Phải học tập và rèn luyện suốt đời”.

Hiệu lệnh năm Thìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Return to top