ClockThứ Ba, 01/08/2023 21:48

Trưng bày không gian áo dài tại cung An Định

TTH.VN - Hàng chục gian trưng bày áo dài truyền thống, phụ kiện đi kèm cũng như các mặt hàng mỹ nghệ nổi tiếng của Huế… vừa được trưng bày đón người xem tại cung An Định (đường Phan Đình Phùng, TP. Huế) vào chiều 1/8.

Kể chuyện di sản trên nền áo dàiĐưa di sản áo dài về với cộng đồngLễ tri ân Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát

leftcenterrightdel
Không gian trưng bày áo dài bên trong cung An Định

Hoạt động này nằm trong chuỗi các sự kiện hội thảo quốc tế Kết nối Việt Nam lần thứ 14 do Tổ chức Engaging With Vietnam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) cùng một số đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức.

Tại đây, có gần 20 gian hàng trưng bày các loại áo dài truyền thống của các nhà thiết kế, các phụ kiện đi kèm với áo dài, các gian hàng nghệ thuật như Trúc Chỉ Việt Nam, Pháp lam Huế, dệt Zèng, nón lá…với rất nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt được giới thiệu đến công chúng trước sự đón nhận và trầm trồ của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước về tham dự hội thảo.

Theo ban tổ chức, thông qua không gian này không chỉ quảng bá được nét đẹp, giá trị di sản đó chính là cung An Định mà còn để du khách và đại biểu có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm áo dài và các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ nổi tiếng của Huế.

Không gian trưng bày mở cửa xuyên suốt thời gian diễn ra hội thảo, đến hết ngày 6/8.

*Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP. Huế) cũng đã diễn ra khai mạc triển lãm “Thần Kinh Nhị Thập Cảnh” qua thư pháp Truyền thừa của Đài Loan (Trung Quốc).

Triển lãm do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán tổ chức. Tại đây, có 53 bức thư pháp với nhiều thể chữ khác nhau như Triện thư, Lệ thư, Chân thư, Hành thư, Thảo thư… được các nghệ nhân, nhà nghiên cứu thư pháp thuộc Hội thư pháp Truyền thừa Đài Loan (Trung Quốc) tái hiện từ 20 bài ngự chế của vua Thiệu Trị ở trong tập thơ “Thần Kinh Nhị Thập Cảnh”. Đó là 20 cảnh đẹp nổi tiếng Kinh đô Huế, trong đó có 7 cảnh đẹp tự nhiên và 13 thắng cảnh do con người tạo nên.

leftcenterrightdel
Triển lãm  “Thần Kinh Nhị Thập Cảnh” qua thư pháp Truyền thừa của Đài Loan (Trung Quốc) mở cửa đón người xem chiều 1/8

Theo ban tổ chức, thông qua triển lãm giúp lan tỏa những giá trị văn hóa Việt Nam trong lộ trình hội nhập văn hóa quốc tế, cũng là sự khẳng định tầm vóc của những giá trị di sản mang tính chất toàn cầu mà di sản văn hóa Cố đô Huế đang ẩn chứa.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/8.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chùa trong mỗi người

Tôi ngồi cạnh, dường như nghe hết cả câu chuyện, mẹ chia sẻ nỗi lo bệnh tật và lắng nghe lời khuyên của vị sư già. Trông mẹ thật thành khẩn và chăm chú

Chùa trong mỗi người
Agribank ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế

Chiều 17/5, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và các đơn vị: Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế, chi nhánh Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Công ty CP Chứng khoán Agriesco miền Trung phối hợp với Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế tiến hành ký kết hợp tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực, sử dụng dịch vụ và các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên.

Agribank ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế

TIN MỚI

Return to top